Chủ đề nóng

Thái Lan: Áo đỏ bắt đầu biểu tình

Thứ hai, ngày 13/09/2010 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 12-9, khoảng 100 người ủng hộ phe “áo đỏ” đã tụ tập tại một số địa điểm ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, bắt đầu chuỗi ngày biểu tình nhân 4 năm cuộc đảo chính lật đổ ông Thaksin.
Bình luận 0

Những người biểu tình bắt đầu tụ tập tại giao lộ Ratchaprasong, sau đó tuần hành tới Tượng đài Chiến thắng rồi kéo về Tượng đài Vua Rama VI ở công viên Lumpini. Hoạt động này do ông Sombat Boonngam-anong thuộc nhóm "Chủ nhật Đỏ" chỉ đạo.

Từ tháng Sáu tới nay, nhóm này thường tụ tập và tổ chức các hoạt động vào ngày cuối tuần để nhắc nhở công chúng về vụ bạo lực xảy ra hồi tháng Năm, bất chấp sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp đang có hiệu lực ở Bangkok và sáu tỉnh khác.

Các nhà hoạt động nhân quyền ở Thái Lan hóa trang xuống đường để nhắc nhở vụ trấn át người biểu tình hồi tháng Tư khiến nhiều người thiệt mạng

Trung tâm giải quyết tình trạng khẩn cấp (CRES) đã điều động cảnh sát tới nhiều địa điểm ở Bangkok để đảm bảo an ninh. Các đơn vị cơ động phản ứng nhanh cũng được đặt trong tình trạng sẵn sàng, trong khi lực lượng an ninh được triển khai tại hầu hết các ga tàu điện và địa điểm công cộng để ngăn chặn những hành vi phá hoại.

Trước đó, Phó Thủ tướng phụ trách an ninh Suthep Thaugsuban cho biết, an ninh sẽ được thắt chặt từ ngày 1 đến 19-9 và khẳng định chính phủ sẽ không sử dụng vũ lực để trấn áp hoạt động của phe "áo đỏ”.

Theo Bangkok Post
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem