Chủ đề nóng

trấn át

 • Người Việt ở Kiev tạm ngừng buôn bán để lánh nạn

  Người Việt ở Kiev tạm ngừng buôn bán để lánh nạn

  Chiều 21.2, trao đổi với Dân Việt, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí cho biết, tình hình ở Kiev đang hết sức nghiêm trọng, tuy nhiên bà con người Việt tại đây đã được khuyến cáo để đảm bảo tính mạng.
 • Ai Cập cho phép quân đội bắt người

  Ai Cập cho phép quân đội bắt người

  Dân Việt - Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi cho phép quân đội bắt giữ thường dân trong khuôn khổ của một sắc lệnh nhằm duy trì an ninh cho cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp vào ngày 15.12.
 • Tuần hành lớn chưa từng có tại Nga trong 20 năm qua

  Tuần hành lớn chưa từng có tại Nga trong 20 năm qua

  Dân Việt - Khoảng 56.000 người tuần hành tại Moscow ngày 24.12, để phản đối kết quả bầu cử Duma Quốc gia ngày 4.12 mà đảng Nước Nga thống nhất của Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Putin đã giành chiến thắng.
 • “Chiếm phố Wall” đốt nóng toàn cầu

  “Chiếm phố Wall” đốt nóng toàn cầu

  Dân Việt - Ngày 15.10, phong trào "Chiếm phố Wall" đã lan rộng tới nhiều nước với các cuộc tuần hành tại nhiều thành phố như London (Anh), Frankfurt (Đức), Rome (Italy), Seoul (Hàn Quốc), Sydney (Australia) và Tokyo (Nhật Bản)…
 • Trung Quốc tử hình 4 kẻ khủng bố Tân Cương

  Trung Quốc tử hình 4 kẻ khủng bố Tân Cương

  Dân Việt - Trung Quốc đã kết án tử hình bốn tên khủng bố tham gia vụ bạo loạn tại Khu tự trị Tân Cương hồi tháng Bảy vừa qua.
 • Bahrain đăng quảng cáo tuyển lính đánh thuê Pakistan

  Bahrain đăng quảng cáo tuyển lính đánh thuê Pakistan

  Dân Việt - Baranh đã đặt quảng cáo trên các báo chí của Pakistan để tuyển mộ lính đánh thuê Pakistan, nhằm giúp trấn áp người biểu tình chống chính phủ Bahrain.
 • 2.000 tù nhân nổi loạn đòi Tổng thống Yemen từ chức

  2.000 tù nhân nổi loạn đòi Tổng thống Yemen từ chức

  Dân Việt - Khoảng 2.000 tù nhân tại nhà tù Sanaa đã tổ chức một cuộc nổi loạn, bắt hàng chục cai ngục làm con tin và tham gia cùng những người biểu tình chống chính phủ đòi Tổng thống nước này, ông Ali Abdullah Saleh từ chức.
 • Thái Lan: 1.600 cảnh sát phục người biểu tình

  Thái Lan: 1.600 cảnh sát phục người biểu tình

  Dân Việt - Giới chức Thái Lan đã điều động khoảng 1.600 cảnh sát đến đảm bảo an ninh tại Ratchaprasong và một số địa điểm mà những người “áo đỏ” sẽ tổ chức biểu tình vào chiều nay 19-12.
 • Choáng với nữ sinh phá xe cảnh sát trên phố

  Choáng với nữ sinh phá xe cảnh sát trên phố

  Dân Việt - Cuộc biểu tình của hàng chục ngàn sinh viên ở Anh tại thủ đô London ngày 24-11 đã trở thành cuộc bạo loạn khi những nữ sinh viên nhảy lên xe ô tô của cảnh sát, đập phá điên loạn.
 • Thái Lan: Áo đỏ bắt đầu biểu tình

  Thái Lan: Áo đỏ bắt đầu biểu tình

  Dân Việt - Ngày 12-9, khoảng 100 người ủng hộ phe “áo đỏ” đã tụ tập tại một số địa điểm ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, bắt đầu chuỗi ngày biểu tình nhân 4 năm cuộc đảo chính lật đổ ông Thaksin.