Chủ đề nóng

Thái Lan đứng đầu thế giới về mức độ tắc đường

Phương Linh Thứ hai, ngày 27/02/2017 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bảng thống kê 38 quốc gia có tỷ lệ tắc đường, kẹt xe cao nhất toàn cầu lại không có Việt Nam...
Bình luận 0

Theo một nghiên cứu của INRIX, công ty nghiên cứu giao thông có trụ sở ở Washington (Mỹ) vừa công bố vào ngày 20/02/2017 vừa qua, Thái Lan là quốc gia đứng đầu những nước có tỷ lệ tắc đường cao nhất trên toàn thé giới.

IRIX đã sử dụng các dữ liệu giao thông được lấy từ các chủ phương tiện và cơ sở hạ tầng ở 1.064 thành phố của 38 quốc gia trên thế giới; sau đó, tính bình quân thời gian người dân hao tổn do kẹt xe trong giờ cao điểm.​ Dữ liệu được tính riêng trong năm 2016.

Theo đó, các tài xế ở Thái Lan lãng phí trung bình 61 giờ mắc kẹt trên đường, cao hơn 14 giờ so với các nước xếp sau là Colombia và Indonesia. Tuy nhiên, bảng thống kê không có dữ liệu của Việt Nam, nên không thể biết được nước ta ở vị trí nào trên "bản đồ tắc đường" thế giới.

Ngoài ra, thủ đô Bangkok của Thái Lan còn đứng thứ 12 ở hạng mục thành phố có giao thông tồi tệ nhất trên toàn cầu.​ Theo đó, tài xế ở Bangkok mắc kẹt giữa biển phương tiện giao thông khoảng 64,1 giờ. Vị trí đầu bảng thuộc về Los Angeles, Mỹ, với 104,1 giờ tắc nghẽn.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem