Chủ đề nóng

Thái Lan: Ông mở nhầm cửa chuồng báo mà không đóng lại, cháu nhận hậu quả đau đớn

Nguyễn Thái - The Sun Thứ tư, ngày 28/08/2019 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi đi thăm một vườn thú ở Thái Lan, du khách Israel vô tình mở nhầm cửa chuồng báo nhưng không đóng lại. Thấy cửa mở, con vật hung dữ lao ra vồ ngay lấy một du khách nhí.
Bình luận 0

Tờ The Sun hôm 26/8 đưa tin, vụ việc xảy ra khi gia đình cậu bé Orr Burns đang tham quan tại một vườn thú hoang dã ở hòn đảo du lịch nổi tiếng Koh Samui của Thái Lan.

Cả gia đình vừa kết thúc màn cưỡi voi và đang đứng cạnh chuồng báo để chuẩn bị chụp ảnh lưu niệm với con vật hoang dã này.

Nhưng Rafi Burns, ông của Orr, vô tình mở nhầm cửa chuồng và không đóng lại, khiến con báo Tony có cơ hội thoát ra ngoài và tấn công nhóm người.

Du khách Israel mở nhầm cửa chuồng báo nhưng không đóng lại

Người đàn ông lớn tuổi nghĩ rằng con báo đã được thuần hóa và không còn nguy hiểm với du khách. Nhưng con vật đã khiến cả nhóm thất kinh khi vồ và quật cậu bé xuống đất.

Nạn nhân bị gãy xương gò má và mặt rớm máu. Những người xung quanh phải đá vào đầu con báo để cứu Orr.

"Tôi nghĩ cần phải có một người đứng gác bên ngoài chuồng báo. Hơn nữa, ở đây không có xe cứu thương và chúng tôi không biết làm thế nào để đưa được con tôi tới bệnh viện. Mọi người đều sợ hãi và không thể tin điều này lại xảy ra", Rafi, bố của cậu bé, chia sẻ.

Camera giám sát cho thấy sau khi rời chuồng khoảng 10 giây, con vật hung dữ bị nhân viên vườn thú đuổi lại vào chuồng.

Con báo được nuôi ở vườn thú Thái Lan để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của du khách

Naphat Pleumsut, người quản lý vườn thú, cho biết chủ sở hữu vườn thú đã chịu mọi phí tổn điều trị cho cậu bé Israel.

"Người thân của cậu bé mở nhầm cửa chuồng và không đóng lại khiến con báo chạy thoát. Các nhân viên vườn thú gần đó lập tức lao tới và đuổi con báo về chuồng. Chủ của vườn thú đã giải quyết mọi vấn đề, từ chi phí ăn ở, điều trị và làm việc với công ty bảo hiểm", Pleumsut cho hay.

Bố mẹ của cậu bé đã cảm ơn vườn thú vì hành động kịp thời, nhanh chóng khắc phục hậu quả. Gia đình Orr hiện đã trở lại Israel và cậu bé đang được điều trị thêm.

15 con chó bị bỏ đói gầy trơ xương, vua Thái Lan ra lệnh bất ngờ

Giới chức Thái Lan vừa giải cứu 15 con chó bị bỏ rơi tại một căn nhà. Do đói ăn lâu ngày, những con chó này đều gầy...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem