Chủ đề nóng

Thái Nguyên kiểm soát người lao động đến từ các vùng có dịch Covid-19

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ năm, ngày 27/05/2021 13:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ 0h ngày 27/5, Thái Nguyên siết chặt kiểm soát người đến từ Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội vào tỉnh này để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành văn bản số 2352/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm soát người ra, vào tỉnh để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 0h ngày 27/5, công nhân lao động các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội và các đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn) thuộc vùng dịch tại các tỉnh, thành phố khác dừng việc di chuyển ra, vào tỉnh Thái Nguyên.

Ngược lại, người lao động của tỉnh Thái Nguyên đang làm việc tại các địa phương nêu trên ngừng di chuyển về tỉnh, ở lại địa phương nơi làm việc cho đến khi tình hình dịch bệnh tại nơi đó được kiểm soát và tỉnh có thông báo mới.

Khuyến khích những người đang cư trú ở các địa phương khác (kể cả các địa phương không có dịch) đến tỉnh Thái Nguyên làm việc, ở lại Thái Nguyên cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và tỉnh có chỉ đạo mới.

Trường hợp đặc biệt, các chuyên gia, người quản lý không thể ở lại tỉnh và hằng ngày ra, vào tỉnh Thái Nguyên, phải có cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 và phải thực hiện xét nghiệm thường xuyên (3 ngày/lần).

Đối với trường hợp hằng ngày không ra, vào tỉnh, khi đi vào tỉnh Thái Nguyên yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 của đơn vị có thẩm quyền trong vòng 3 ngày trước khi vào tỉnh Thái Nguyên.

Đối với người lái xe và người trên xe tham gia vận chuyển, giao nhận hàng hóa, nguyên vật liệu… cho các doanh nghiệp, phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 3 ngày trước khi vào tỉnh Thái Nguyên.

Các doanh nghiệp liên quan đến hoạt động giao, nhận hàng hóa phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xuất hiện dịch bệnh phát sinh từ hoạt động này.

Thái Nguyên yêu cầu người lao động đến từ các tỉnh có dịch dừng việc di chuyển vào địa bàn - Ảnh 1.

Thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm dịch ngã tư cầu Ca, Kha Sơn, Phú Bình trên Quốc lộ 37, địa bàn giáp ranh với tỉnh Bắc Giang, nhiều phương tiện đến từ Bắc Giang đã phải quay đầu lại. (Ảnh: Ánh Ngọc)

Đối với người hiện đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nam, các đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn) thuộc vùng có dịch tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác, hạn chế vào và nghỉ lại tại tỉnh Thái Nguyên. Trường hợp thực sự cần thiết phải vào tỉnh Thái Nguyên yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 3 ngày trước khi vào tỉnh Thái Nguyên.

Yêu cầu người dân tỉnh Thái Nguyên hạn chế đi tới các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam, các đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn) thuộc vùng có dịch tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác.

Trường hợp thực sự cần thiết phải đến các tỉnh, thành phố và các khu vực nêu trên thì khi quay trở về tỉnh Thái Nguyên, yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 3 ngày trước khi vào tỉnh Thái Nguyên và cách ly y tế theo đúng quy định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem