Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Thêm 1 ca Covid-19 mới, làm việc tại KCN Khắc Niệm

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ tư, ngày 26/05/2021 12:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 26/5, Thái Nguyên phát hiện thêm 1 bệnh nhân Covid-19. Bệnh nhân này làm việc tại Công ty TNHH VIETTECH 1, KCN Khắc Niệm, tỉnh Bắc Ninh.
Bình luận 0

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, trên địa bàn vừa phát hiện 1 ca Covid-19 vào sáng 26/5. Đó là chị N.T.H.N (SN 2001, trú tại xóm Đầm Đanh, xã Thành Công, TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), làm việc tại bộ phận Vender (kiểm tra hàng ở nhiều công ty) của Công ty TNHH VIETTECH 1, KCN Khắc Niệm, tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, chị N làm cùng xưởng với bệnh nhân H.N.L (được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 23/5, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh).

Ngày 17/5, chị N từ công ty trở về địa phương và tiếp tục đi làm tại một số công ty thuộc KCN Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Đến ngày 25/5, chị N đi khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Thành Công, TX.Phổ Yên. Ngay sau đó, chị N được đưa đi cách ly tập trung tại Khách sạn Green (xóm Vàng, xã Tân Hương, TX.Phổ Yên) và lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng 26/5, chị N có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thái Nguyên thêm một bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã làm việc tại KCN Điềm Thụy - Ảnh 1.

Ngay sau khi trên địa bàn phát hiện có trường hợp mắc Covid-19, TX.Phổ Yên đã tổ chức họp khẩn, phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai cấp bách các phương án phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: T.P)

Ngay sau khi có thông tin, TX.Phổ Yên đã tổ chức họp khẩn, phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai cấp bách các phương án phòng, chống dịch bệnh.

Bệnh nhân N hiện đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

TX.Phổ Yên cũng đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 2 xóm Đầm Đanh và Làng Đanh. Đồng thời, chỉ đạo cơ quan y tế tiến hành phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và toàn bộ 2 xóm nêu trên; tiến hành phương án khoanh vùng, truy vết, điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.

Qua xác định ban đầu, có 8 trường hợp F1 là người thân trong gia đình, lái xe chở công nhân đi làm tại Công ty TNHH VIETTECH 1, KCN Khắc Niệm, tỉnh Bắc Ninh và cán bộ làm xét nghiệm của Trung tâm Y tế TX.Phổ Yên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem