Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch xã do để xảy ra chùm ca mắc Covid-19

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ tư, ngày 28/07/2021 22:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Anh Võ, Chủ tịch UBND xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên bị tạm đình chỉ công tác do để xảy ra chùm ca mắc Covid-19 trên địa bàn.
Bình luận 0

Chiều 28/7, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) đã ban hành Quyết định số 5457 về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Anh Võ, Chủ tịch UBND xã Tân Khánh để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu trong việc để xảy ra ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn xã.

Trước đó, ngày 27/7, trên địa bàn xã Tân Khánh phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19. 

Đây là trường hợp về từ vùng dịch nhưng chưa được UBND xã Tân Khánh và các cơ quan chức năng áp dụng kịp thời các biện pháp cách ly tập trung, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm. 

Thái Nguyên: Tạm đình chỉ Chủ tịch xã nơi có nhiều ca Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan ca mắc Covid-19 tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Hà Thanh)

Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân không thực hiện cách ly theo đúng quy định. 

Cụ thể, tối 18/7, bệnh nhân tổ chức sinh nhật cho con trai và mời nhiều người đến tham dự. 

Đến ngày 27/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Qua truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, lực lượng chức năng phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là người thân trong gia đình của bệnh nhân. 

Trước tình hình đó, UBND huyện Phú Bình đã ra quyết định cách ly xã hội toàn bộ xã Tân Khánh và 3 xóm của xã Tân Kim. 

Ngoài ra, 1 xóm của xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ,  nhiều hộ dân thuộc xã Tân Lợi và phường Túc Duyên, TP.Thái Nguyên cũng bị cách ly.

UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản số 3522/UBND-KGVX ngày 27/7, yêu cầu UBND huyện Phú Bình xử lý kỷ luật theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. 

UBND huyện Phú Bình phải báo cáo UBND tỉnh Thái Nguyên kết quả xử lý trước 17h ngày 30/7. 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem