Chủ đề nóng

THAIBINHCOOP sẽ mở 5.000 cửa hàng nông sản

Thu Hà Thứ sáu, ngày 07/05/2021 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Liên hiệp Hợp tác xã Nông dược Thái Bình (THAIBINHCOOP) đã triển khai hàng trăm cửa hàng trên toàn quốc, nhằm đưa các sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh đến tay người tiêu dùng Việt.
Bình luận 0

THAIBINHCOOP gồm 8 thành viên là các hợp tác xã, doanh nghiệp trồng và chế biến dược liệu. Các sản phẩm của liên hiệp đã tạo được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh, được người tiêu dùng tín nhiệm. Các sản phẩm sản xuất theo chuỗi cung ứng khép kín, nguyên liệu đều được lấy từ vùng dược liệu trồng theo dự án của Bộ Khoa học, công nghệ.

Hệ thống chuỗi cửa hàng này là nơi giới thiệu, bày bán các sản phẩm của THAIBINHCOOP như trà thảo dược, mỹ phẩm thảo dược và các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu, đặc sản các tỉnh, các vùng miền trên cả nước.

THAIBINHCOOP sẽ mở 5.000 cửa hàng nông sản - Ảnh 1.

Khách hàng tham quan và mua sản phẩm của Liên hiệp Hợp tác xã Nông dược Thái Bình. Ảnh: N.H

Các chuỗi cửa hàng đã và đang tiếp tục được mở rộng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước tại các tỉnh/thành phố như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước...

Theo ông Lê Ngọc Huê - Chủ tịch Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình: Hiện tại, mô hình chuỗi cửa hàng này đang kết nối các thành viên là những doanh nghiệp có sản phẩm thuộc chương trình OCOP để đưa sản phẩm vào chuỗi cửa hàng này. Việc phát triển chuỗi cửa hàng như thế sẽ góp phần giảm bớt khâu trung gian tiêu thụ. Từ đó, các sản phẩm sẽ được đi từ nhà sản xuất đến trực tiếp với cửa hàng và đến tay người tiêu dùng.

Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình đang hướng đến mục tiêu cứ 10.000 nhân khẩu sẽ có một cửa hàng. Các cửa hàng này sẽ được bày bán các sản phẩm thuộc chương trình OCOP của Chính phủ, các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

Dự kiến đến hết năm 2021, Liên hiệp HTX Nông dược Thái Bình có khoảng 5.000 cửa hàng trên toàn quốc, đến hết năm 2022 sẽ là 11.400 cửa hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem