Chủ đề nóng

Thảm án Bình Phước: Nguyễn Hải Dương muốn hiến xác

K.Phong Thứ hai, ngày 24/10/2016 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ mưu vụ sát hại 6 người tại Bình Phước có nguyện vọng hiến xác cho y học sau khi chết.
Bình luận 0

Nguyễn Hải Dương muốn hiến xác cho y học sau khi thi hành án tử hình

Chiều 24.10, ông Nguyễn Phú H. (cha Nguyễn Hải Dương) cho biết: “Tôi vừa được biết Dương muốn hiến xác cho y học sau khi chết. Tôi và gia đình đồng ý với nguyện vọng này của con. Sau những tội lỗi gây ra, việc làm này của Dương phần nào có ích cho xã hội, cho y học. Dù đau xót, nhưng tôi phải thừa nhận mức án tử hình là đúng với việc làm của Dương.

Sắp tới tôi sẽ đi thăm con, động viên, an ủi để Dương sống tốt trong những ngày tháng cuối cùng của đời mình.”

Theo nội dung vụ án, Dương có tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, quê Bình Phước) nhưng đầu năm 2015 cả hai chia tay. Từ đó Dương sinh hận thù và lên kế hoạch sát hại cả gia đình bạn gái cũ. Rạng sáng 5.7.2015, Dương cùng Thoại đến nhà Linh với mục đích giết người cướp tài sản nhưng bất thành. Sau đó, Thoại đổi ý, không muốn tham gia nữa nhưng mua dao Thái Lan để cho Dương gây án, không báo cho cơ quan chức năng ngăn chặn sự việc. Sau đó Dương rủ Tiến tham gia cùng mình, thay thế Thoại.

Rạng sáng 7.7.2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào căn biệt thự sau khi dụ được cháu của ông Mỹ ra mở cửa. Sau khi vào được căn nhà này, Tiến lần lượt khống chế 6 người cho Dương trực tiếp ra tay giết hại. Sau khi giết mọi người trong nhà người yêu cũ (Dương chỉ tha cho bé Na), cả hai lấy đi tài sản giá trị gần 50 triệu đồng.

Ngày 17.7.2015, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, lưu động và tuyên phạt Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) mức án tử hình, Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) 16 năm tù cùng hai tội danh Giết người và Cướp tài sản. Sau đó, Tiến và Thoại có đơn xin kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng Dương không kháng cáo, chấp nhận mức án HĐXX đã tuyên.

Tại phiên phúc thẩm ngày 18.7.2016, Tiến và Thoại không đưa ra tình tiết mới để được giảm nhẹ, HĐXX sau đó đã tuyên y án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem