Chủ đề nóng

Thảm kịch trên đội tàu thám hiểm rùng rợn nhất lịch sử

Thứ hai, ngày 28/10/2019 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những thành viên cuối cùng trong đoàn thám hiểm của John Franklin đã phải ăn thịt người để níu kéo sự tồn tại, nhưng rốt cuộc họ vẫn phải gục ngã trước số phận...
Bình luận 0

John Franklin (1786-1847) là một sĩ quan của lực lượng Hải Quân Hoàng Gia và là một nhà thám hiểm kỳ cựu. Dù vậy, sự nghiệp của ông thường được nhắc đến với một thảm họa rùng rợn.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1845, khi John Franklin chỉ huy tàu HMS Erebus và HMS Terror khởi hành tìm những tuyến đường biển mới ở vùng biển Bắc Cực thuộc phía Tây Bắc lục địa Bắc Mỹ.

Khởi hành từ Anh ngày 19/5/1845, cả hai con tàu của John Franklin đều được trang bị tốt và áp dụng các thành tựu kỹ thuật tiên tiến nhất thời đó. Trong giai đoạn đầu của chuyến thám hiểm, mọi việc diễn ra rất thuận lợi.

Tuy nhiên , thảm kịch đã bắt đầu vào tháng 9/1846, khi hai con tàu bị kẹt vào một tảng băng ngoài khơi đảo King William (thuộc quần đảo Bắc Cực Canada ngày nay) và không thể thoát ra.

Trong hơn một năm, đoàn thám hiểm đã phải chật vật sinh tồn trong điều kiện hết sức khắc nghiệt. Từng người một ngả xuống vì bệnh tật và sự dày vò của cái đói và cái rét.

Những người cuối cùng đã phải ăn thịt đồng loại của mình để níu kéo sự tồn tại, nhưng rốt cuộc họ vẫn phải gục ngã trước số phận. Khi dấu tích của đoàn thám hiểm được phát hiện, nững gì mà người ta tìm thấy là vô cùng khủng khiếp.

Đó là những thi thể không còn nguyên vẹn do bị xẻ thịt. Trên các thi thể, dấu hiệu của nhiều bệnh hiểm nghèo được tìm thấy như nhiễm độc chì, uốn ván, mất nước... Theo các ghi chú được tìm thấy sau đó, nhà thám hiểm John Franklin đã chết vào ngày 11/6/1847 và được chôn trên đảo King William. Dù vậy, cho đến nay vị trí chính xác của ngôi mộ của ông vẫn chưa được tìm ra.

T.B (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem