Thần dược của biển cả

  • Đó là những mục tiêu chính của Dự án “Nâng cao kỹ năng sản xuất hải sâm dựa vào cộng đồng”, do Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 3 (RIA3) thực hiện tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa). Được biết, hải sâm có giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng nhiều trong y học, được thị trường thế giới ưa chuộng, nhất là khu vực Đông Nam Á. Một ký hải sâm chế biến khô trên thị trường hiện được bán với giá từ 200 đến 400USD.
  • UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định phê duyệt phương án sản xuất giống hải sâm, ốc hương, mô hình nuôi thử nghiệm hải sâm ghép với ốc hương thương phẩm trong ao và thả tái tạo nguồn lợi thủy sản, với tổng kinh phí hơn 2,4 tỷ đồng. Hải sâm được xem là loài hải sản quý hiếm được ví như "thần dược" của biển cả.
  • Theo thông báo kết luận số 196 ngày 27-6 của ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tại buổi kiểm tra khu vực nuôi hải sâm thí điểm của huyện Mộ Đức và huyện Đức Phổ, sau khi kiểm tra thực tế, nhận thấy hải sâm nuôi thử nghiệm đang phát triển tốt.
  • Công ty TNHH Hải sâm Việt Nam vừa hỗ trợ giống, hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ dân ở Sa Huỳnh triển khai thí điểm mô hình nuôi hải sâm-được xem là "thần dược của biển cả", mở ra triển vọng phát triển đối tượng này trên địa bàn huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) nói riêng và các địa phương ven biển nói chung.