Chủ đề nóng

Thăng quân hàm vượt cấp cho thượng sĩ Lê Thanh Tâm

Thứ năm, ngày 21/07/2011 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bộ Công an đã quyết định phong quân hàm vượt cấp từ thượng sĩ lên trung úy cho đồng chí Lê Thanh Tâm vì đã dũng cảm hy sinh trong khi truy bắt tội phạm có vũ khí.
Bình luận 0

Ngày 20.7, tại huyện Định Quán, đại diện Bộ Công an, Ủy ban Nhân dân và Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu anh Lê Thanh Tâm (25 tuổi, là sinh viên thực tập Trường Trung học Cảnh sát Nhân dân 2) đã dũng cảm hy sinh trong lúc truy bắt hai tên cướp có vũ khí. Bộ Công an đã quyết định phong quân hàm vượt cấp từ thượng sĩ lên trung úy cho anh Tâm.

Chiến sĩ Lê Thanh Tâm

Trước đó, chiều 19.7, tổ tuần tra xử lý vi phạm giao thông Công an xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ đang trên đường tuần tra thì phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe gắn máy có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Khi tổ tuần tra ra lệnh dừng xe thì 1 trong 2 đối tượng trên đã rút súng ra bắn một phát làm một công an viên bị thương.

Sau đó, 2 đối tượng trên bỏ chạy về hướng xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ. Trên đường tẩu thoát, chúng tiếp tục dùng súng chặn đường bắn ông Phạm Thái Tương (44 tuổi) bị thương ở đầu và cướp của ông Tương một xe gắn máy biển số 60Y1-1552 để làm phương tiện tẩu thoát.

UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen cho đại diện gia đình chiến sĩ Lê Thanh Tâm.

Nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Mỹ đã cử tổ công tác gồm đại úy Nguyễn Gia Định, thượng sĩ Lê Thanh Tâm và một số cán bộ chiến sĩ khác tổ chức truy đuổi, vây bắt đối tượng. Đến khu vực ngã ba vòng xoay xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tổ truy đuổi đã ép sát được xe 2 đối tượng, lúc này tên ngồi sau dùng súng bắn trả tổ truy đuổi.

Khi đuổi kịp, một chiến sĩ đã đạp đổ xe, 2 đối tượng liền bỏ lại xe gắn máy và chạy vào rẫy của dân. Một đối tượng cầm súng khống chế ông Thượng Văn Ly, ngụ xã Long Giao để cướp xe máy tẩu thoát. Thượng sĩ Lê Thanh Tâm đã xông vào khống chế đối tượng để bảo vệ tính mạng cho người dân. Trong quá trình khống chế bắt tên cướp, thượng sĩ Tâm đã bị đối tượng bắn vào ngực và hy sinh.

Hai tên cướp sau đó vẫn hung hãn cố thủ và lăm le súng. Lực lượng công an quyết định nổ súng tiêu diệt 1 tên. Tên còn lại chui vào ống cống lẩn trốn cũng đã bị bắt gọn. Kẻ cầm súng bị tiêu diệt tên là Trần Quốc Tuấn (22 tuổi, ngụ tại khu phố 8, phường Hố Nai, TP.Biên Hòa); tên bị bắt là Bùi Văn Trung (22 tuổi, ngụ khu phố 9, phường Tân Biên, TP.Biên Hòa).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem