Chủ đề nóng

Thanh Hóa chuẩn bị kỹ các phương án đối phó cơn bão số 3

Hoài Thu - Hồng Đức Thứ ba, ngày 16/09/2014 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để chủ động đối phó với cơn bão số 3, sáng nay (16.9), UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra công điện khẩn, yêu cầu gửi tất cả đơn vị địa phương; các sở, ban, ngành trên địa bàn toàn tỉnh triển khai công tác đối phó cơn bão số 3.
Bình luận 0

Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND về việc phòng chống, đối phó với cơn bão số 3 yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố; các sở ban ngành, đoàn thể liên quan tập trung chỉ đạo việc thực hiện nghiêm túc công điện số 14, 15, 16 của Ban chỉ huy phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa. Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, đồng thời kêu gọi toàn bộ số phương tiện đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú trước trước 12h ngày 16.9; tổ chức di dời, neo đậu lồng bè nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn; tuyệt đối không để người ở lại trên các tàu thuyền và lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản. Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, những địa phương có trà lúa sớm, hoa màu đến thời kỳ thu hoạch phải thu hoạch ngay.

Tàu thuyền của ngư dân về neo đậu tránh, trú bão tại thị  xã Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Các huyện miền núi, trung du rút kinh nghiệm trong đợt mưa lũ ngày 27.8 – 2.9 vừa qua đã để xảy ra chết người đáng tiếc khi đi qua tràn. Vì vậy, các xã cần bố trí lực lượng trực, gác tại các vị trí ngầm, tràn, đường qua suối để hướng dẫn giao thông an toàn; kiểm tra, rà soát và có các phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất; có phương án đảm bảo an toàn hồ đập, đặc biệt là các hồ chứa đã đầy nước và có nguy cơ bị sự cố…

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết: Tính đến 8h ngày 16.9, toàn tỉnh có 7.230 phương tiện/25.811 lao động, thì có 7.195 phương tiện/25.669 lao động đã neo đậu tại bến; còn 37 phương tiện/142 lao động đã nắm được thông tin và đang trên đường về nơi tránh, trú bão. Trong đó, có 31 phương tiện/87 lao động đánh bắt gần bờ, 6 phương tiện/55 lao động hoạt động ở các tỉnh ngoài cũng đang trên đường về nơi tránh trú. Dự kiến, khoảng 16h chiều nay (16.9), tất cả các phương tiện đều về nơi tránh trú an toàn.

Hiện tại, tỉnh Thanh Hóa đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án phòng chống cơn bão số 3 này.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem