Chủ đề nóng

Thanh Hóa đề nghị xử lý việc tung tin Bí thư tỉnh có bồ nhí

PV Thứ hai, ngày 19/09/2016 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vài ngày qua, một số mạng xã hội và blog tung tin về việc Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến có “bồ nhí” với một trưởng phòng của Sở Xây dựng, một số mạng còn loan tin liên quan cả ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết đây là những thông tin bịa đặt.
Bình luận 0

Trước đó, vài ngày nay, trên nhiều trang mạng xã hội, blog lan truyền bài viết kèm hình ảnh nói về mối quan hệ tình cảm giữa Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và một nữ trưởng phòng đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Bài viết còn cho rằng nữ cán bộ này đang nuôi con nhỏ nhưng sở hữu rất nhiều ô tô hạng sang, bất động sản ở Thanh Hóa và Hà Nội có giá trị ước tính lên tới hàng chục tỉ đồng. Bên cạnh đó là những thông tin liên quan đến một Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và công tác tổ chức cán bộ ở địa phương này.

Sáng nay (19.9), Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ký gửi các cơ  quan báo chí trong tỉnh và các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú báo chí Trung ương tại Thanh Hóa về việc: “Đấu tranh, bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sự thật về Thanh Hóa”.

Công văn nêu: “Thời gian gần đây, một số blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình Thanh Hoá, trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, mà trực tiếp là Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá xin khẳng định những thông tin mà blog, mạng xã hội viết về Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người".Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá xin khẳng định những thông tin mà blog, mạng xã hội viết về Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người".

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến.

Cũng theo công văn nêu trên, Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu các cơ quan báo chí trong tỉnh và các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú báo chí Trung ương tại Thanh Hóa, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền một cách khách quan, trung thực về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị… Kiên quyết không viết bài, đăng tải các bài viết không đúng sự thật, không có căn cứ, không có cơ sở, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

Đấu tranh phản bác các blog, mạng xã hội vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động báo chí đang đưa các thông tin, phản ánh sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt về tình hình của Thanh Hóa và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Công văn của Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Cũng liên quan đến vụ việc này, sáng 19.9, Dân Việt đã liên hệ với lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa, để tìm hiểu thông tin về nữ trưởng phòng (mà mạng xã hội, blog loang tin trong những ngày qua). Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Xây dựng đang bận họp. Chánh Văn phòng Sở này hẹn với phóng viên, sẽ báo cáo lên lãnh đạo Sở, đồng thời đề nghị lãnh đạo Sở bố trí thời gian để làm việc với phóng viên.

Cũng trong sáng nay, phóng viên đã gọi điện thoại cho nữ trưởng phòng Sở Xây dựng, nhưng vị này không nghe máy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem