Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Tránh bão số 2 Sinlaku, 7.062 tàu thuyền từ biển Đông đã vào bờ

Thứ bảy, ngày 01/08/2020 20:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến 14 giờ ngày 1/8, tại Tỉnh Thanh Hóa có 7.234/7.062 tàu thuyền đã vào bờ tránh bão số 2 có tên quốc tế là Sinlaku an toàn. Các tàu thuyền còn lại trên biển Đông đều liên lạc bình thường và đang khẩn trương di chuyển về bờ neo đậu.
Bình luận 0

Sau khi nhận công điện của UBND tỉnh Thanh Hóa về kêu gọi các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động ngoài biển vào bờ neo đậu tránh cơn bão số 2, UBND các huyện Hậu Lộc, Hoằng Hóa, TP Sầm Sơn, Quảng Xương…đã triển khai công tác kêu gọi tàu thuyền vào bờ.

Thanh Hóa: 7.062 tàu thuyền đã vào bờ tránh bão số 2 Sinlaku - Ảnh 1.

7.062 tàu thuyền tỉnh Thanh Hóa đã vào bờ tránh bão số 2 Sinlaku an toàn. Ảnh: Vũ Thượng

Tại huyện Hậu Lộc có 813 tàu thuyền đi khai thác thủy sản, trong đó có 668 tàu thuyền đã đã vào bờ, 101 tàu đang đang neo đậu ngoại tỉnh và 44 tàu thuyền đang về bờ tránh bão số 2.

Bà Nguyễn Thị Liên-Trưởng phòng NN PTNT huyện Hậu Lộc cho biết: "Để chủ động ứng phó với bão số 2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã tập trung kiểm đếm, quản lý chặt chẽ tàu thuyền ra khơi và giữ liên lạc thường xuyên với các tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão số 2. 

Đối với các chòi canh nuôi thủy sản huyện sẽ hoàn thành việc đưa người lao động vào bờ trước 19 giờ ngày 1/8. Ngoài ra, huyện tổ chức cấm biển từ 19 giờ ngày 1/8 đến khi bão số 2 tan".

Thanh Hóa: 7.062 tàu thuyền đã vào bờ tránh bão số 2 Sinlaku - Ảnh 2.

Huyện Hậu Lộc cấm biển từ 19 giờ ngày 1/8. Ảnh: Vũ Thượng

Theo số liệu thống kê từ Phòng NN PTNT huyện Hậu Lộc, tính đến sáng 1/8, phần lớn tàu thuyền của bà con ngư dân đã về bờ tránh trú an toàn. Hiện, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tiếp tục kêu gọi các chủ tàu khẩn trương di chuyển về bờ tránh trú bão.

Ông Nguyễn Văn Xuyên (thôn Thắng, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) nói: "Sau khi nhận thông tin có áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, tôi đã cho anh em lao động quay thuyền vào bờ tránh trú lúc 1 giờ sáng ngày 1/8, đợi khi nào bão số 2 tan chúng tôi lại tiếp tục vươn khơi".

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Hải Năm– Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc) thông tin: Sau khi nhận được công điện số 9 ngày 31/7 của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hậu Lôc, xã Ngư Lộc nghiêm túc thực hiện, dừng tất cả các cuộc họp để tập trung cho công tác chỉ đạo ứng phó với bão số 2…

Hiện, toàn xã Ngư Lộc có 353 tàu thuyền đi khai thác, tới nay đã có 295 tàu thuyền về bờ, 31 tàu thuyền về bờ ngoài tỉnh, 27 tàu thuyền đang trên đường về bờ".

Thanh Hóa: 7.062 tàu thuyền đã vào bờ tránh bão số 2 Sinlaku - Ảnh 3.

Nhằm hạn chế bão số 2 gây ra, ngư dân chằng chống, bảo vệ tài sản. Ảnh: Vũ Thượng

Tại huyện Quảng Xương có 844 tàu thuyền khai thác thủy sản, trong đó đã về bờ 755, và 89 tàu thuyền hiện đang khai thác tại các địa phương khác đã vào bờ tránh trú an toàn.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Xương cho biết: "Huyện nghiêm cấm tất cả tàu thuyền ra khơi, tổ chức hướng dẫn nơi neo đậu, nơi tránh trú, tuyệt đối không để người ở lại trên các tàu thuyền, lồng bè và chòi nuôi trồng thủy sản…".

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, toàn tỉnh có 7.234 phương tiện tàu thuyền với 26.376 lao động. Trong đó, neo đậu tại bến 7.062 phương tiện, đang hoạt động trên biển 172 phương tiện vơi 1.143 lao động.

Cụ thể, tại vùng biển Thanh Hóa 86 phương tiện, 427 lao động; tại vùng ven biển Vịnh Bắc Bộ 86 phương tiện, 716 lao động. Tất cả các phương tiện hoạt động trên biển đều liên lạc bình thường.

Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh thường xuyên túc trực thông tin báo bão, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão số 2 để chủ động phòng, tránh, không đi vào vùng nguy hiểm. Đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn khi bão số 2 đổ bộ.

Vũ Thượng-Hữu Dụng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem