Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Vào lò vôi, 8 người thiệt mạng

Bài, ảnh: Hồng Đức Thứ sáu, ngày 01/01/2016 20:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều tối nay (1.1.2016), ông Trần Văn Thuấn - Chủ tịch UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa), xác nhận với PV Dân Việt, tại khu vực núi đá Yên Thái, xã Hoàng Giang (Nông Cống), cùng ngày đã xảy ra một vụ tai nạn lao động, khiến 9 người thương vong.
Bình luận 0

Cũng theo ông Thuấn, trong lúc xếp đá, than vào lò để nung vôi, những người tham gia vào lò vôi đang tiếp tục xếp đá, than còn phía dưới cửa lò, thì một số người khác tiến hành nhóm lửa. Tuy nhiên, khi xảy ra vụ việc tai nạn lao động lò vôi, thì có 9 người ở trong lò cao đang xếp đá và than.

“Cũng có thể do hôm nay thời tiết thay đổi, khí hậu ở khu vực ấy có biến động, nên cả 9 người trong lò đều bị gặp nạn.”- ông Thuấn cho hay.

Theo thông tin ban đầu, khi phát hiện ra sự việc tai nạn lao động lò vôi, mọi người hô hoán đưa 9 nạn nhân đi cấp cứu. Một người được đưa đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, còn 8 người khác được đưa đến bệnh viên Tâm Đức (Nông Cống) cứu chữa. Tuy nhiên, cả 8 người đến bệnh viện Tâm Đức đều không qua khỏi.

Lò vôi (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Trong số những người bị tử vong, thì gia đình chủ lò vôi có tới 3 người, gồm: Ông Lê Văn Thong, ở xã Hoàng Giang (Nông Cống), cùng một người con gái và một con dâu. Riêng trường hợp vợ ông Thong, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra, còn 5 người khác bị tử vong, nhưng hiện nay phóng viên chưa xác định được danh tính.

Ông Lê Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống, xác nhận: Hiện tại vụ việc đã được báo cáo lên cấp trên. “Các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn lao động thương tâm này. Trong số 8 người tử vong, chúng tôi mới nắm được thông tin người chủ lò vôi” - ông Hùng nói.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc tai nạn lao động lò vôi này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem