Chủ đề nóng

Thành lập thêm ba khu kinh tế ven biển

Thứ sáu, ngày 29/04/2011 14:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo Văn phòng Chính phủ ngày 28.4, Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, địa phương liên quan đề xuất cơ chế, chính sách phù hợp để có thể huy động được các nguồn lực nhằm đẩy nhanh việc xây dựng, phát triển các khu kinh tế (KKT) ven biển.
Bình luận 0

Bộ Kế hoạch và Đầu tư căn cứ Nghị quyết số 9/NQ-TW ngày 9.2.2007 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa X về Chiến lược Biển đến năm 2020 và kết quả triển khai thực hiện xây dựng, phát triển các KKT thời gian qua; nghiên cứu, trình Thủ tướng xem xét, điều chỉnh "Quy hoạch phát triển các KKT ven biển Việt Nam đến năm 2020" cho phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội đất nước giai đoạn tới.

Trên cơ sở báo cáo, đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thành lập và bổ sung 3 KKT ven biển vào "Quy hoạch phát triển các KKT ven biển Việt Nam đến năm 2020" bao gồm: KKT Đông Nam tỉnh Quảng Trị, KKT ven biển Thái Bình và KKT Ninh Cơ tỉnh Nam Định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem