Thanh long
-
Ông Nông Hải Thăng, Phó giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng cho biết, từ ngày 20/2 phía Trung Quốc sẽ làm thủ tục thông quan cho hàng hoá tại cửa khẩu Tân Thanh.
-
Ngày 18/2, Bộ Công Thương có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc rà soát công tác sản xuất để điều hành hoạt động xuất khẩu nông sản, trái cây qua biên giới đất liền phía Bắc.
-
Giá thanh long từ 5.000 – 6.000 đồng/kg do Trung Quốc đóng biên kiểm soát dịch virus corona, hiện bật lên 30.000 – 40.000 đồng/kg. Giới kinh doanh thanh long trong nước nghi ngờ, phải chăng do thương lái Trung Quốc lại "chơi chiêu” xả hàng, đẩy giá?
-
Nam diễn viên "12 con giáp" bị cư dân mạng phản đối dữ dội giữa lúc dịch bệnh Corona.
-
Giá thanh long tại nhiều địa phương hôm qua bất ngờ tăng từ 2.000 đồng lên 40.000 đồng/kg. Theo nhiều ý kiến, sự bất thường này là chiêu trò của thương lái Trung Quốc, bà con nên cảnh giác.
-
Theo báo cáo nhanh của Bộ Công thương, đến ngày 16.2, hàng trăm container hàng hóa, chủ yếu là nông sản, vẫn đang ùn ứ tại cửa khẩu thuộc các tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai chờ xuất sang Trung Quốc.
-
Chỉ sau gần một tuần, ông “vua” bánh mì Kao Siêu Lực (chủ lò bánh ACB, quận 11, TP.HCM) công bố làm ra bánh mì thanh long, nhằm giúp bà con nông dân tiêu thụ trái thanh long, do bị ảnh hưởng dịch covid-19 do virus corona.
-
Dù được thông quan sang Trung Quốc sau nhiều ngày đình trệ, nhưng hàng trăm container chở nông sản Việt lại bị "mắc kẹt" bên kia cửa khẩu trong tình trạng đi tiếp không được, quay về không xong.
-
Lo ngại không có đầu ra do dịch nCoV, nhiều nhà vườn ở tỉnh Bình Thuận đã ngừng chong đèn thanh long ra trái nghịch vụ.
-
Trong ngày thứ 2 chính thức ra mắt thị trường, 11 mẻ bánh mì làm ra tới đâu được bán hết ngay tới đó. Nhiều người dân chậm chân đành ngậm ngùi ra về hoặc kiên nhẫn đứng chờ mẻ bánh sau.