Chủ đề nóng

Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới ở Thái Bình Dương

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 19/01/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Mỹ sẽ khởi công xây dựng thành phố nổi đầu tiên trên thế giới ở phía nam Thái Bình Dương vào năm 2019.
Bình luận 0

Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới.

Theo Daily Mail, công ty Seasteading Institute, trụ sở ở California (Mỹ), vừa ký thỏa thuận với chính quyền quần đảo Polynesia, phía nam Thái Bình Dương, để xây dựng thành phố nổi đầu tiên trên thế giới ngoài khơi khu vực này.

Polynesia là phần lãnh thổ hải ngoại của Pháp, được tạo thành từ một vài nhóm đảo của quần đảo lớn Polynesie. Khu vực này đang đối mặt nhiều nguy cơ do mực nước biển dâng cao.

Thành phố nổi là giải pháp cho vấn đề nước biển dâng cao.

Công ty Seasteading Institute tin rằng việc xây dựng thành phố nổi sẽ là một trong các giải pháp nhằm đối phó với tình trạng này.

"Nhiều nơi trên thế giới, bao gồm các đảo của Polynesia, đang bị đe dọa bởi mực nước biển dâng cao. Hòn đảo nổi sẽ cho phép người dân sống trong phạm vi chủ quyền quốc gia họ, không phải chuyển sang nước khác", Randolph Hencken, giám đốc điều hành Seasteading Institute nói.

Dự án sẽ được khởi công vào năm 2019.

Seasteading Institute mất 5 năm nghiên cứu cách xây dựng một thành phố cố định nổi trên mặt biển. Dự án bao gồm khu nuôi trồng thủy sản, cơ sở y tế, nghiên cứu y học và đảm bảo cung cấp năng lực bền vững.

Dự án chỉ được bật đèn xanh khi chứng minh được rằng, thành phố nổi sẽ đem lại nguồn lợi kinh tế địa phương và phải thân thiện với môi trường.

Thành phố nổi không còn là khoa học viễn tưởng.

Sau khi ký kết thỏa thuận với chính quyền Polynesia, công ty Seasteading Institute hy vọng có thể khởi công dự án vào năm 2019.

Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới sẽ tiêu tốn khoảng 169 triệu USD chi phí xây dựng. Công ty Seasteading Institute hướng đến cộng đồng dân cư ở thành phố nổi lên tới hàng chục triệu người vào năm 2050.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem