Chủ đề nóng

Thanh tra hơn 21ha đất sân bay Nha Trang cũ

Theo Tiền Phong Thứ bảy, ngày 16/07/2022 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường Sĩ quan Không quân vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang về việc thanh tra công tác quản lý, sử dụng hơn 21 ha đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cũ. Theo đó, Thanh tra Bộ Quốc phòng sẽ thanh tra từ ngày 1 đến ngày 25/7.
Bình luận 0

Thanh tra Bộ Quốc phòng thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng, đất quốc phòng sử dụng với mục đích kinh tế và việc sắp xếp, chuyển giao hơn 21 ha đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cũ và trường sĩ quan Không quân cho địa phương quản lý, sử dụng. Trong đó, có phần đất Công ty TNHH Tân Thành và Công ty CP Nam Khánh đang chiếm giữ trái phép.

Thanh tra hơn 21ha đất sân bay Nha Trang cũ - Ảnh 1.

Khu đất quốc phòng tại sân bay Nha Trang cũ được bàn giao cho tỉnh Khánh Hoà quản lý, sử dụng. Ảnh Tiền Phong

Trường Sĩ quan Không quân đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND TP Nha Trang chuẩn bị các tài liệu để phối hợp xử lý việc chiếm giữ đất quốc phòng của Công ty TNHH Tân Thành và Công ty CP Nam Khánh.

Tháng 1/2021, báo chí đã có phản ánh khu đất quốc phòng hơn 6.000m2 nằm ở phía Đông sân bay Nha Trang cũ đã bị Công ty TNHH Tân Thành và Công ty CP Nam Khánh ngang nhiên chiếm dụng, xây dựng trái phép trong nhiều năm qua.


Đơn vị chủ quản khu đất này là Trường Sĩ quan Không quân (đóng tại TP Nha Trang, trực thuộc Bộ tư lệnh Phòng không - Không quân) không thu hồi được, liên tục phải “cầu cứu” UBND tỉnh Khánh Hòa.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem