Chủ đề nóng

Thanh tra toàn bộ đất quốc phòng ở TP.HCM

Hứa Phương Thứ sáu, ngày 23/06/2017 12:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thứ tưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Chiêm khẳng định quân đội không chỉ tham gia phát triển kinh tế trong thời bình, mà phải tập trung xây dựng quân đội cách mạng, tinh nhuệ, chính quy, hiện đại để bảo vệ đất nước và nhân dân.
Bình luận 0

Sáng nay (23.6), tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM, Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - cho biết, chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ đã ra lệnh dừng tất cả các hạng mục ở sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra.

“Trong ngày mai, Bộ Quốc phòng sẽ họp sau đó sẽ có báo cáo kết quả lên Thủ tướng”, Thượng tướng Lê Chiêm nói.

Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - cho biết sẽ thanh tra toàn bộ đất quốc phòng ở TP.HCM.

Theo Thượng tướng Lê Chiêm, dự án sân golf bên trong sân bay Tân Sơn Nhất triển khai từ năm 2007, đã được 8 Bộ và Thủ tướng phê duyệt. “Đây là vấn đề do lịch sử để lại, bây giờ chúng ta phải giải quyết và phải bàn cách để giải quyết như thế nào”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói và cho biết quan điểm của Bộ Quốc phòng là ưu tiên phát triển hàng không dân dụng.

Ngoài ra, theo Thứ trưởng Lê Chiêm, đất quốc phòng tại TP.HCM rất lớn. Theo chỉ thị của Thủ tướng, Bộ đã thanh tra toàn bộ đất quốc phòng trên địa bàn, chỗ nào cần sử dụng cho nhiệm vụ quốc phòng thì giữ lại, chỗ nào không cần sử dụng, theo yêu cầu của thành phố, thì bàn giao cho thành phố để phát triển kinh tế.

Theo Thượng tướng Lê Chiêm, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Quốc phòng đã ra lệnh dừng tất cả các hạng mục ở sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất.

“Bộ có chủ trương quân đội không chỉ làm kinh tế, mà phải tập trung xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại để bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân. Tất cả các doanh nghiệp quân đội phải cổ phần hóa, thoái vốn hết, cái nào phục vụ quốc phòng thì thuộc về lĩnh vực quốc phòng. Hiện nay các doanh nghiệp quốc phòng ở thành phố không nhỏ, chúng tôi kiên quyết làm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng”, Thượng tướng Lê Chiêm khẳng định.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cũng đề nghị TP.HCM thực hiện nghiêm Nghị quyết 28 về phát triển kinh tế kết hợp quốc phòng vì thành phố là địa bàn cực kỳ quan trọng đối với khu vực và cả nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem