Chủ đề nóng

Thành tỷ phú nhờ vớt được sinh vật biển quý hiếm trôi dạt vào bờ

Thứ bảy, ngày 19/09/2020 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cặp vợ chồng không ngờ rằng có ngày họ tình cờ vớt được hàng nghìn con ốc có xúc tu, mà không nghĩ rằng đó là sinh vật biển quý hiếm, cao lương mỹ vị "tuyệt đỉnh" nhất thế gian trị giá hàng tỷ đồng.
Bình luận 0


Hàng nghìn sinh vật có xúc tu trong vỏ trôi dạt vào bờ và mắc vào các thanh chắn gỗ ngăn ở trên bờ đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương khi phát hiện ra chúng là loài ốc đầu ngỗng có tên gọi là Gooseneck barnacles hay còn gọi là Lucifer's Finger (móng tay của Lucifer), mẫu sinh vật biển quý hiếm được coi là cao lương mỹ vị.

Thành tỷ phú nhờ vớt được sinh vật biển quý hiếm trôi dạt vào bờ - Ảnh 1.

Ốc đầu ngỗng có tên gọi là Gooseneck barnacles hay còn gọi là Lucifer's Finger (móng tay của Lucifer) đã trôi dạt vào một bãi biển ở miền Bắc xứ Wales.

Thành tỷ phú nhờ vớt được sinh vật biển quý hiếm trôi dạt vào bờ - Ảnh 2.

Bạn phải trả 25 bảng Anh (tương đương khoảng 150 nghìn) cho 1 con, mà có tận 2000 con trôi dạt vào bờ.

Martyn, 47 tuổi, một người điều hành công ty tiếp thị, người phát hiện ra các sinh vật biển quý hiếm được coi là cao lương mỹ vị đặc biệt ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha này cho biết con trai ông đã tìm kiếm trên google và phát hiện ra đây là loài ốc mà bạn phải trả 25 bảng Anh (tương đương khoảng 150 nghìn) cho 1 con, mà có tận 2000 con trôi dạt vào bờ, tức là ước tính vợ chồng ông sẽ nhận được 50.000 bảng anh ( tương đương khoảng 1 tỷ rưỡi).

Thành tỷ phú nhờ vớt được sinh vật biển quý hiếm trôi dạt vào bờ - Ảnh 3.

Martyn cho biết không muốn tiết lộ vị trí chính xác của cảnh tượng đang diễn ra ở đây để tránh những kẻ cơ hội đổ xô đến hiện trường và phá hủy nó.

Martyn cho biết không muốn tiết lộ vị trí chính xác cảnh tượng đang diễn ra ở đây để tránh những kẻ cơ hội đổ xô đến hiện trường và phá hủy nó. Nỗi lo sợ của Martyn không phải là không có cơ sở, vì đã có báo cáo về những ngư dân ở Galicia, đông bắc Tây Ban Nha liều chết để thu hoạch các sinh vật quý hiếm này chưa kể các nhóm bất hợp pháp sử dụng các biện pháp "bạo lực" để khai thác. Bởi với mức giá lên tới 360 euro ( khoảng 9 triệu 720 nghìn đồng) cho một kg vào lúc cao điểm, ốc đầu ngỗng là món "lợi nhuận siêu khủng, siêu khổng lồ" của các quán bar bất chấp vẻ ngoài gớm ghiếc của chúng.

S.S (Mirror)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem