Chủ đề nóng

Thảo Cầm Viên Sài Gòn - điểm du xuân lý tưởng cho các gia đình trẻ, nhộn nhịp khách ngày mồng 5 Tết

Hoàng Minh Thứ bảy, ngày 05/02/2022 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Như thường lệ, Thảo Cầm Viên Sài Gòn là điểm đến lý tưởng để du xuân được các gia đình có con nhỏ lựa chọn để vui chơi, giải trí.
Bình luận 0
Thảo Cầm Viên Sài Gòn nhộn nhịp khách ngày mồng 5 Tết: Điểm du xuân lý tưởng cho hộ gia đình có con nhỏ - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt ngày 5/2 (tức mồng 5 tết âm lịch), một lượng khách tham quan lớn đổ về Thảo Cầm Viên Sài Gòn (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1), để du xuân đầu năm mới.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn nhộn nhịp khách ngày mồng 5 Tết: Điểm du xuân lý tưởng cho hộ gia đình có con nhỏ - Ảnh 2.

Nhiều gia đình chọn đến đây từ sáng. Họ mang theo thức ăn, thảm trải để ngồi và ở lại cả ngày, trong đó có không ít du khách nước ngoài. Nhiều gia đình dành cả ngày để vui xuân tại Thảo Cầm Viên .

Thảo Cầm Viên Sài Gòn nhộn nhịp khách ngày mồng 5 Tết: Điểm du xuân lý tưởng cho hộ gia đình có con nhỏ - Ảnh 3.

Quan sát cho thấy, những người đến đây du lịch chủ yếu là các gia đình có con nhỏ. Anh Nguyễn Điền (trú tại quận Bình Thạnh) cho biết, những năm về trước mỗi lần dịp Tết cả nhà anh đều đi chơi xa ở Đà Lạt.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn nhộn nhịp khách ngày mồng 5 Tết: Điểm du xuân lý tưởng cho hộ gia đình có con nhỏ - Ảnh 4.

Nhưng năm nay, vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên gia đình anh chọn Thảo Cầm Viên là điểm đến để vui chơi, giải trí. “Bọn trẻ nhà tôi rất thích xem vườn thú ở nơi này, gia đình tôi mang theo nhiều thức ăn để ăn trưa, tối và dự định sẽ trở về nhà lúc 22h đêm”, anh Điền chia sẻ.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn nhộn nhịp khách ngày mồng 5 Tết: Điểm du xuân lý tưởng cho hộ gia đình có con nhỏ - Ảnh 5.

Cùng đến Thảo Cầm Viên du xuân, gia đình chị Võ Ái My cho hay, năm nào nhà chị cũng chọn nơi này là điểm đến giải trí sau mồng 4 Tết. Chị My cho rằng những ngày đầu xuân như mồng 1 - 2 nên giành cho gia đình thân tộc và việc đi lại, tham quan sẽ gặp nhiều trở ngại.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn nhộn nhịp khách ngày mồng 5 Tết: Điểm du xuân lý tưởng cho hộ gia đình có con nhỏ - Ảnh 6.

“Không những bọn trẻ mà cả vợ chồng chúng tôi đều rất thích Thảo Cầm Viên. Vậy nên Tết những năm gần đây, gia đình chúng tôi đều đến đây để tham quan du lịch”, chị My kể.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn nhộn nhịp khách ngày mồng 5 Tết: Điểm du xuân lý tưởng cho hộ gia đình có con nhỏ - Ảnh 8.

So với năm trước, lượng khách đến Thảo Cầm Viên đầu năm nay đã đông hơn. Ngoài các hoạt động tham quan vườn động và thực vật, Thảo Cầm Viên còn có các trò chơi, biểu diễn sân khấu thu hút đông đảo du khách. Thảo Cầm Viên sẽ mở cửa xuyên tết Nhâm Dần để đón khách. Vì dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được khống chế, hầu hết khách tham quan đều có ý thức tự giác đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách an toàn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem