Chủ đề nóng

thâu tóm đất

 • Chiêu thức "nuốt" 9 khu đất vàng Hà Nội của Công ty Lã Vọng

  Chiêu thức "nuốt" 9 khu đất vàng Hà Nội của Công ty Lã Vọng

  9 dự án đất vàng bị Công ty Lã Vọng "nuốt" đều có chung một công thức: “Chỉ định đầu tư dự án BT - đổi đất lấy hạ tầng”, qua đó doanh nghiệp dần sở hữu các khu đất ở đô thị và các khu đô thị có giá trị hàng nghìn tỷ đồng.
 • Người Trung Quốc "mua" đất: Đề nghị sớm sửa luật để ngăn chặn

  Người Trung Quốc "mua" đất: Đề nghị sớm sửa luật để ngăn chặn

  Trong các kỳ trước, Dân Việt đã chỉ ra hàng loạt hành vi của người Trung Quốc góp vốn mua đất lập doanh nghiệp, núp bóng khách du lịch vào lao động chui, sở hữu những vị trí kinh doanh ở các vùng đất “nhạy cảm”. Trước thực trạng trên, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã lên bày tỏ sự bức xúc và có những quan điểm, chính kiến riêng khẳng định hành vi “tiếp tay” cho người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc là việc làm không nên, sẽ mang lại nhiều hệ lụy xấu cho quốc gia.
 • Loạt bài: Thấy gì từ việc người Trung Quốc “mua” đất ở các TP biển?

  Loạt bài: Thấy gì từ việc người Trung Quốc “mua” đất ở các TP biển?

  Tình trạng cá nhân, tổ chức là người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc thâu tóm đất ven biển Đà Nẵng, đã rộ lên từ nhiều năm nay, nhưng đến nay cơ quan chức năng dường như vẫn lúng túng, chưa có biện pháp giải quyết triệt để, rốt ráo...
 • Ai "vẽ" dự án bến xe Yên Sở cho doanh nghiệp thâu tóm đất để cỏ mọc hoang?

  Ai "vẽ" dự án bến xe Yên Sở cho doanh nghiệp thâu tóm đất để cỏ mọc hoang?

  Được cấp phép thực hiện xây dựng và hoàn thành vào quý II/2018, nhưng đã quá thời hạn hoàn thành 1 năm bến xe Yên Sở vẫn chỉ là một mảnh đất hoang được quây kín bằng những tấm tốn xung quanh cỏ mọc um tùm, không có công nhân và máy móc thi công.
 • Cổ đông Cảng Khuyến Lương “kêu khó” sau cổ phần hóa

  Cổ đông Cảng Khuyến Lương “kêu khó” sau cổ phần hóa

  Theo ý kiến của một cổ đông, trực tiếp là công nhân lao động tại Cảng Khuyến Lương cho rằng: “Thay đổi cơ cấu là phải tạo ra công ăn việc làm và thu nhập của người lao động. Tuy nhiên, sau khi chuyển thành Công ty cổ phần thì tôi thấy mọi thứ đều giảm”