Chủ đề nóng

Thầy giáo "dép tổ ong" ở giữa tâm dịch đi quyên góp quà, đem tận nhà cho học sinh

Tào Nga Thứ hai, ngày 23/08/2021 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gom được những phần quà từ các mạnh thường quân, thầy Vũ Hoàng Sơn gấp gáp đi xe máy đến tận nhà học sinh để trao.
Bình luận 0

TP.HCM là điểm nóng dịch Covid-19 trên cả nước, chính quyền cùng người dân đang nỗ lực từng ngày để chống dịch. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, nhiều câu chuyện về tình người, san sẻ, giúp đỡ nhau giữa mùa dịch được viết lên đã khiến nhiều người xúc động. Câu chuyện về thầy giáo "dép tổ ong" dưới đây là một điển hình.

Đó là thầy Vũ Hoàng Sơn, giáo viên Trường Tiểu học Bình Hòa, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Thầy Sơn là người đã viết tâm thư chạm đến nhiều trái tim. Trong thư, thầy Sơn cho biết sẽ đứng ra xin và gom đồ từ thiện rồi đến tận nhà phát cho học sinh của mình.

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, thầy Sơn tâm sự: "Trong thời gian vừa qua, ở khu phố tôi bị phong tỏa do có khá nhiều F0. Tôi đã liên hệ với mạnh thường quân, bạn bè để xin giúp đỡ rau, củ quả cũng như các lương thực cần thiết cho bà con trong khu phố, nhờ đó mà bà con đỡ lo lắng phần nào".

Thầy giáo "dép tổ ong" ở giữa tâm dịch đi xin quà hỗ trợ học sinh, nhớ mãi 1 câu nói của mọi người - Ảnh 1.

Hình ảnh thầy Sơn với đôi dép tổ ong đi đem quà hỗ trợ cho mọi người. Ảnh: NVCC

Được biết, không chỉ xin được lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con tại khu phố mà thầy Sơn còn chia sẻ cho rất nhiều người đang sinh sống trong khu vực phong toả, các xóm trọ, bà con khó khăn như phường 21, phường 15, phường 3, phường 13… trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Thầy Sơn chia sẻ, gia đình xuất thân từ nông dân, lao động phổ thông nên thầy dễ dàng hiểu và cảm nhận được những khó khăn của người dân. Ngay chính trong lớp thầy Sơn dạy đa số học sinh là con của người lao động với đủ mọi ngành nghề từ phụ hồ, buôn bán, giúp việc nhà,… có những gia đình đang ở nhà thuê trong các xóm trọ.

Thầy giáo "dép tổ ong" ở giữa tâm dịch đi xin quà hỗ trợ học sinh, nhớ mãi 1 câu nói của mọi người - Ảnh 2.

Thầy Vũ Hoàng Sơn dành thời gian 2 ngày để trao quà cho học sinh. Ảnh: NVCC

Khi ban Thiếu nhi trường học – Hội đồng Đội có các chính sách hỗ trợ cho các học sinh hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19, thầy Sơn đã chuyển thông báo đến phụ huynh và nhận được rất nhiều những phản hồi về hoàn cảnh hiện tại của gia đình các em.

"Đọc những dòng tin nhắn đó, tôi cảm thấy bản thân quá vô tâm khi mình giúp đỡ nhiều người dân ở khắp nơi nhưng lại quên đi hoàn cảnh của chính học sinh lớp mình. Vì vậy, tôi đã gửi thư đến phụ huynh để xin lỗi về sự vô tâm vì chưa quan tâm đến đời sống của các học trò. Tôi liên hệ với một nhóm thiện nguyện để xin 30 phần quà nhưng không ngờ đã nhận được 35 phần gồm 5kg gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn", thầy Sơn cho hay.

Thầy Sơn trao quà tận tay cho gia đình học sinh. Ảnh: NVCC

Ngay sau khi nhận được quà, thầy Sơn mặc đồ bảo hộ, đi dép tổ ong đã dành trọn vẹn 2 ngày để trao quà đến tận nhà học sinh. Thầy thật vui khi nhìn thấy phụ huynh, học sinh nhận quà với nụ cười tươi. Có những nơi khi thầy đến trao quà với bộ đồ bảo hộ, bà con xung quanh buộc miệng nói: "Thầy giáo tốt quá!". Câu nói đó làm thầy Sơn vô cùng ấm lòng và cảm thấy hạnh phúc vì đã góp phần cải thiện được một phần cuộc sống của gia đình học sinh.

Trước đó, thầy Sơn đã viết tâm thư gửi phụ huynh và học sinh của mình vô cùng xúc động. Chúng tôi xin đăng nguyên vẹn bức tâm thư như sau:

"Thư gửi phụ huynh và các em học sinh lớp 4/6!

Như phụ huynh và các em học sinh đã biết tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong thời gian vừa qua, Thành phố buộc phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội cùng với quyết tâm cao nhất của các ban ngành, đoàn thể, những giọt mồ hôi và mệt mỏi của đội ngũ y tế nhằm kiểm soát lây nhiễm và đẩy lùi dịch bệnh. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của phụ huynh.

Những ngày vừa qua, mặc dù khu phố của thầy bị phong tỏa nhưng thầy đã cố gắng để xin của mạnh thường quân rất nhiều rau, củ quả và các nhu yếu phẩm tặng cho bà con bị phong toả, các xóm trọ,…ở các phường khác nhau trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Nhưng thầy lại rất vô tâm và hững hờ đến đời sống của chính phụ huynh và đặc biệt là các học trò nhỏ của thầy. Thầy xin nhận lỗi và thành thật xin lỗi phụ huynh cũng như các học trò của thầy.

Thầy giáo "dép tổ ong" ở giữa tâm dịch đi xin quà hỗ trợ học sinh, nhớ mãi 1 câu nói của mọi người - Ảnh 4.

Thầy giáo Vũ Hoàng Sơn, giáo viên Trường Tiểu học Bình Hòa, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ảnh: NVCC

Hôm nay, thầy đã xin được 30 phần quà nên thầy sẽ dành thời gian để đem đến tận nhà cho phụ huynh. Rất mong phụ huynh nhận và xem đây là lời động viên tinh thần của thầy đến với phụ huynh cùng các học trò của thầy.

Năm học mới cũng sắp bắt đầu, một năm học chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn đối với lứa tuổi tiểu học vốn dĩ còn hiếu động, "ham chơi hơn ham học" nên thầy chỉ mong phụ huynh hãy thật bình tĩnh, là điểm tựa về mặt tinh thần cũng như cùng đồng hành với các con để vượt qua giai đoạn hiện nay.

Phụ huynh và các con hãy luôn tin tưởng và vững tin: Tất cả sẽ ổn thôi, "Sài Gòn bệnh một chút rồi sẽ khỏe lại". Sân trường sẽ ngập tràn tiếng cười đùa của các con khi đến trường, Đặc biệt hơn nữa đó là năm học 2021 – 2022, cả thầy và trò sẽ được học ở một ngôi trường hoàn toàn mới, rộng rãi, đẹp đẽ và khang trang hơn.

Thầy Vũ Hoàng Sơn".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem