Chủ đề nóng

Thầy Park giỏi cỡ nào trong mắt trợ lý Lư Đình Tuấn?

PV Thứ ba, ngày 11/08/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Là người đồng hành cùng với HLV Park Hang Seo từ những ngày đầu tiên tới Việt Nam, trợ lý Lư Đình Tuấn hơn ai hết hiểu rõ về tài năng của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.
Bình luận 0

"Ông Park là một người cá tính, quản lý và tổ chức vận hành đội bóng rất giỏi. Ông quan tâm đến từng chi tiết nhỏ và giao nhiệm vụ cho từng người rất rõ ràng. Về chuyên môn, cùng với trợ lý Lee, hai người luôn tìm tòi, phân tích để đội tuyển liên tục thay đổi. HLV trưởng là người chịu trách nhiệm về kết quả của đội bóng nên thành tích ở trên sân chính là thước đo rõ rệt nhất cho tài năng của họ".

Thầy Park giỏi cỡ nào trong mắt trợ lý Lư Đình Tuấn? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo.

Về đấu pháp và khả năng điều hành trận đấu của thầy Park, trợ lý Lư Đình Tuấn cho biết: "Ông Park thay đổi những ý tưởng chiến thuật rất nhanh. Trận đấu nào, ông ấy cũng có 3-4 phương án. Ngay cả đá với những đội mạnh hơn chúng ta, khi đội bị thua bàn thì ông vẫn thay đổi chiến thuật rất nhanh. Một phiếu thay người rất quan trọng nên khi thấy ông Park thay đổi nhanh quá thì tôi cũng suy nghĩ bởi thông thường các HLV khác sẽ kiên trì 5-10 phút nữa mới thay đổi còn ông Park chỉ cần thấy vận hành trục trặc là sẽ chuyển hướng ngay. Tuy vậy, nhiều thay đổi của ông đã đem lại thành công, đặc biệt trong những trận đấu chúng ta thua thiệt về tỉ số hay bị đối phương áp đảo, ông luôn thay đổi rất nhanh để nắm lại thế trận và có cơ hội ghi bàn".

"Mọi sự thay đổi của ông Park đều có sự tính toán. Trong các buổi tập, thỉnh thoảng ông lại thay đổi các vị trí của cầu thủ và đứng ngoài quan sát. Nhiều khi các cầu thủ cũng không hiểu dụng ý của ông ấy là gì đâu. Nếu cầu thủ thể hiện tốt ở một vị trí ngoài sở trường thì ông ấy sẽ có thêm một sự lựa chọn. Một người đàn ông rất dũng cảm, quyết đoán, nhanh lẹ trong mọi tình huống" - trợ lý Lư Đình Tuấn nhận định thêm.

Ở thời điểm cuối năm 2019 khi bóng đá Việt Nam có hai mục tiêu là vòng loại World Cup và SEA Games 30, thầy Park triệu tập cả hai đội U22 và đội tuyển quốc gia. Đây là một việc hết sức khó khăn khi cùng lúc điều hành hai đội tuyển. Tuy vậy, trợ lý Lư Đình Tuấn cho biết ông Park rất biết cách phân bố thời gian điều hành các đội. Bản thân ông cũng lựa chọn xuất hiện khi cần thiết trong các buổi tập của từng đội để tạo động lực cho các cầu thủ tập luyện. Đó là minh chứng rõ nhất về tài năng quản lý của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Thầy Park giỏi cỡ nào trong mắt trợ lý Lư Đình Tuấn?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem