Chủ đề nóng

Thế giới “chào” Giờ Trái đất

Thứ bảy, ngày 31/03/2012 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm nay, 31.3, hàng triệu người trên thế giới sẽ cùng tắt đèn để hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất, với mục đích truyền thông điệp về cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Bình luận 0

Dự kiến, sẽ có hàng nghìn thành phố tạm chia tay với ánh đèn điện trong 60 phút, bắt đầu từ lúc 20h30 giờ địa phương, tại khoảng 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hình minh họa

Liên Hợp Quốc hôm qua cho biết, cơ quan này sẽ trực tiếp hưởng ứng Giờ Trái đất bằng việc tắt điện tại khắp các trụ sở của tổ chức này trên thế giới.

“Chúng tôi sẽ tắt đèn trong tình đoàn kết với những người đàn ông, những phụ nữ và các em nhỏ - 20% dân số thế giới đã và đang phải sống trong cảnh thiếu điện năng”, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon phát biểu.

Bên cạnh đó, ông Ban Ki-moon cũng ca ngợi, Giờ Trái đất là “biểu tượng cam kết về một nguồn năng lượng bền vững cho tất cả mọi người”.

“Chúng ta cần phải tiếp liệu cho tương lai bằng nguồn năng lượng sạch, hiệu quả và giá cả phải chăng”, ông Ban Ki-moon nói thêm.

Hồi năm 2011, có tới hơn 5.200 thành phố thuộc 135 quốc gia hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất, thể hiện sự ủng hộ đối với kế hoạch hành động chống biến đổi khí hậu.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem