Chủ đề nóng

Thế Giới Di Động phủ nhận làm lộ thông tin khách hàng, ông Nguyễn Đức Tài “mất” 55 tỷ

Hoàng Thắng Thứ năm, ngày 08/11/2018 18:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cổ phiếu MWG sau thông tin bị lộ thông tin khách hàng đã chịu áp lực bán mạnh và giảm 2.000 đồng xuống 110.000 đồng/cổ phiếu khiến tài sản chứng khoán của ông Nguyễn Đức Tài “bốc hơi” khoảng 55 tỷ đồng.
Bình luận 0

“Cổ phiếu họ Vin” giúp VnIndex tăng nhẹ

Nếu như diễn biến tích cực trên TTCK quốc tế, tiêu biểu là TTCK Mỹ trong đêm qua, giúp TTCK Việt Nam bước vào phiên giao dịch sáng 8.11 với không khí khá sôi đổi, chỉ số VnIndex ghi nhận sự tăng trưởng khá tốt, thì tới phiên giao dịch chiều 8.11, không khí giao dịch lại trở về trạng thái ảm đạm.

Bên cầm tiền chưa sẵn sàng mua lên, trong khi bên cầm cổ phiếu chỉ muốn bán ra tại vùng giá cao khiến cung cầu không gặp nhau và giao dịch tương đối "buồn ngủ".

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8.11, VnIndex tăng 4,12 điểm (0,45%) lên 926,28 điểm. Còn HNX-Index tăng 0,34 điểm (0,33%) lên 104,54 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8.11, VnIndex tăng 4,12 điểm (0,45%) lên 926,28 điểm. (Ảnh: I.T)

Tổng khối lượng giao dịch trên HoSE và HNX chỉ đạt 181 triệu cổ phiếu, tương tưng giá trị giao dịch 3.200 tỷ đồng. Trên sàn HoSE, khối ngoại. có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp. Trong đó, khối ngoại mua ròng mạnh nhất mã VNM, đạt 23,6 tỷ đồng. Tiếp đến, SSI vẫn được mua ròng 16,7 tỷ đồng. Hai mã SBT và FRT được mua ròng lần lượt 15,8 tỷ đồng và 14,2 tỷ đồng.

Trong khi đó, NVL dẫn đầu danh sách bán ròng với 30,2 tỷ đồng. VIC cũng bị bán ròng 15,2 tỷ đồng.

Cổ phiếu NVL, VIC dẫn đầu danh sách bị bán ròng. (Ảnh: I.T)

Trong phiên hôm nay, bên cạnh các Bluechips như VHM, VRE, VJC, SAB, FPT, GAS, BHN…cũng như các cổ phiếu ngân hàng là VCB, ACB, VPB cũng giao dịch khá tích cực và là động lực giúp thị trường tăng điểm. Trong đó, VHM bật tăng mạnh 2,8% lên 74.700 đồng/cổ phiếu, VRE tăng 2% lên 31.000 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dệt may nhìn chung suy yếu về cuối phiên. Ngược lại, cổ phiếu thủy sản VHC, MPC vẫn bứt phá khá tốt.

Chiều ngược lại, các cổ phiếu như VCS, PVS, PVD, ROS, MWG… đều đồng loạt giảm giá và tạo áp lực lên đà tăng của thị trường. Cổ phiếu MWG sau thông tin bị lộ thông tin khách hàng đã chịu áp lực bán mạnh và giảm 2.000 đồng xuống 110.000 đồng/cổ phiếu.

Sau phiên giao dịch ngày 8.11, tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam tiếp tục có sự thay đổi.

Sau những thông tin tích cực gần đây như ra mắt xe điện VinFast, hay Vingroup thành lập Công ty Việt Nam Grand Prix để làm đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện chặng đua xe F1... tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn giữ nguyên mức 69.501,04 tỷ đồng.

Tài sản của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng tăng 219,06 tỷ đồng (0,93%) sau khi giá trị giao dịch của cổ phiếu VJC tăng lên 133.300 đồng/cổ phiếu sau phiên giao dịch ngày 8.11.

Tài sản của tỷ phú Trần Đình Long tiếp tục giảm thêm 95,39 tỷ đồng sau khi giá trị giao dịch của cổ phiếu HPG giảm 0,64%.

Thế Giới Di Động phủ nhận làm lộ thông tin khách hàng, tài sản ông Nguyễn Đức Tài vẫn “bốc hơi”

Sau khi tung hơn 5,4 triệu địa chỉ email và 31.000 bản ghi liệt kê số thẻ ngân hàng (che sáu chữ số ở giữa) được cho là của khách hàng từ hệ thống Thế giới di động, tài khoản Erwincho tiếp tục phát tán những thông tin nhạy cảm hơn trên RaidForums. Dữ liệu mới đẩy lên Internet bao gồm 32 hàng, trong đó có đầy đủ 16 chữ số được cho là số thẻ ngân hàng đầy đủ.

Thế Giới Di Động phủ nhận làm lộ thông tin khách hàng, ông Nguyễn Đức Tài vẫn “mất” 55 tỷ đồng. (Ảnh: I.T)

Ngay sau khi những thông tin này được lan truyền Thế giới di động của ông Nguyễn Đức Tài khẳng định mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật. Đại diện công ty này cho biết “Liên quan đến các thông tin thẻ của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ, chúng tôi không lưu trữ những thông tin này của khách hàng nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế giới di động”.

Công ty này phân tích, khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế giới di động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

"Cũng tương tự nếu khách hàng thanh toán online qua trang web, khi thanh toán sẽ nhảy sang cổng thanh toán của một bên thứ ba, nên trang web Thế giới di động không thể lưu các thông tin của khách. Như vậy, việc hacker tuyên bố đã hack vào hệ thống Thế giới di động để lấy một thông tin mà công ty không lưu trữ là một điều không có thực", đại diện Thế giới di động cho hay.

Tuy vậy, trong phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu MWG sau thông tin bị lộ thông tin khách hàng vẫn chịu áp lực bán mạnh và giảm 2.000 đồng xuống 110.000 đồng/cổ phiếu. Điều này khiến tài sản của ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thế Giới Di Động, giảm khoảng 55 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem