Chủ đề nóng

Thêm 834 bà con nhận được thẻ BHYT từ HDBank

V.P.S Thứ sáu, ngày 24/06/2016 09:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 22.6.2016, tại tỉnh Đồng Tháp, 834 người cận nghèo thuộc huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp được nhận thẻ BHYT từ HDBank.
Bình luận 0

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều bà con đã có mặt tại hội trường nơi diễn ra buổi lễ trao tặng thẻ BHYT. Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thu Cúc – ngụ ấp Mỹ Thạnh, xã Thạnh Mỹ, Huyện Tháp Mười cho biết:“Tôi biết thẻ BHYT là để chăm sóc cho sức khỏe bản thân, nhưng cả nhà ba người một tháng kiếm tất tần tật chỉ có một triệu rưỡi thì làm sao mà có tiền mua nổi. Khi biết tin được nhận thẻ bảo hiểm miễn phí cho cả nhà, tôi mừng muốn khóc.”

Ông Nguyễn Thái Bình - Giám đốc Quan hệ KHDN HDBank Đồng Tháp cùng Ông Trần Thành Long - Chủ tịch Hội bảo trợ BNN TP HCM đã tận tay trao từng tấm thẻ cho bà con hai huyện Tháp Mười và Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Đến thăm hỏi bà con, còn có ông Cao Minh Khuyến - Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp.

Chú Nguyễn Văn Nghĩa, ngụ tại Ấp 1, xã Tân Mỹ, Huyện Thanh Bình tâm sự với chúng tôi: Cả gia đình chú 5 khẩu mà thu nhập chưa được hai triệu đồng một tháng. Chưa kịp tính đến việc chăm lo sức khỏe, ngay cả trang trải cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng đã phải vá víu, vặt chỗ này đắp chỗ kia. Chính vì thế, món quà nhỏ đến từ HDBank có ý nghĩa vô cùng to lớn với gia đình chú.

Vất vả với công cuộc mưu sinh nên việc khám chữa bệnh đối với người nghèo khi chẳng may đau ốm là cả gánh nặng. Thấu hiểu nỗi lo của những bà con vẫn đang trong hoàn cảnh khó khăn, những tấm thẻ BHYT mà HDBank mang đến lại càng mang nhiều ý nghĩa, giúp họ giảm tải phần lớn chi phí khám chữa bệnh trong năm, để bà con an tâm lao động sản xuất nhằm cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem