Chủ đề nóng

Thêm một du khách nước ngoài chết tại thác ở Lâm Đồng

Lê Kiên Thứ hai, ngày 29/02/2016 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 16h chiều 28.2, Ban quản lý khu du lịch thác Pongour (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) thông báo với cơ quan chức năng có 1 du khách nước ngoài chết dưới thác.
Bình luận 0

Thác Pongour.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Đức Trọng cũng như tỉnh Lâm Đồng có mặt tại hiện trường hỗ trợ tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định là du khách nam, 26 tuổi, quốc tịch Belarus, nhập cảnh ngày 16.2 qua cửa khẩu Hữu Nghị.

Ông Nguyễn Hữu Chí - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đức Trọng - cho biết, các cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng tìm kiếm ngay sau khi nhận được tin báo, nhưng tới 12h trưa nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân. “Du khách bị chìm ở vùng nước dưới chân thác có độ sâu khoảng 7m. Thợ lặn đã tìm suốt nhiều giờ, nhưng chưa có kết quả”, ông Chí nói

Nói về hai vụ việc du khách nước ngoài tử nạn liên tiếp ở các khu du lịch trên địa bàn tỉnh, ông Mai Viết Đảng - Chánh thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Đây là một sự trùng lặp không may cho ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng”.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang tích cực triển khai tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Thác Pongour (xã Tân Thành, huyện Đức Trọng) còn gọi là thác Bảy Tầng, cao gần 40m, rộng trên 100m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh rộng khoảng 2,5ha. Pongour là thác nước duy nhất ở Việt Nam có ngày hội hằng năm vào rằm tháng Giêng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem