Chủ đề nóng

Thêm một thủ lĩnh al-Qaeda bị bắt ở Iraq

Chủ nhật, ngày 18/07/2010 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hôm qua, 17-7, lực lượng cảnh sát Iraq đã tiến hành bắt giữ Zaid Hameed al-Kurwy - một thủ lĩnh của mạng lưới al-Qaeda tại tỉnh Diyala, miền nam nước này.
Bình luận 0

Zaid Hameed al-Kurwy bị bắt giữ trong một cuộc truy quét của lực lượng an ninh Iraq hôm 17-7, nhằm vào khu vực thị trấn Zaid Hameed al-Kurwy, cách thủ đô Baghdad khoảng 140km về phía đông bắc.

Kurwi bị buộc tội là một trong những kẻ chủ mưu gây nên hàng loạt những vụ tấn công tại vùng núi Himreen, phía bắc tỉnh Diyala khiến nhiều thường dân và nhân viên an ninh Iraq thương vong.

Cũng trong ngày hôm qua, 17-7, một em nhỏ người Iraq đã bị bắn chết tại al-Maqdadiyah, thuộc tỉnh Diyala. Cảnh sát đã tiến hành phong tỏa hiện trường, thu thập chứng cứ, đồng thời bắt giữ 4 đối tượng tình nghi để chuẩn bị tra hỏi.

Trước đó, hồi đầu tháng Sáu, Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Iraq – Tướng Ray Odierno, khẳng định, khoảng 80% thủ lĩnh al-Qaeda tại đất nước Trung Đông này đã bị bắt giữ và tiêu diệt.

Tình Diyala là khu vực hoạt động chủ yếu của các phần tử khủng bố al-Qaeda và các nhóm nổi dậy khác, từ sau sự kiện Mỹ tấn công Iraq hồi năm 2003.

Theo Tân Hoa Xã
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem