Chủ đề nóng

Thêm nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quảng cáo

Thứ tư, ngày 22/04/2020 21:45 PM (GMT+7)
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo thêm nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe/thực phẩm chức năng đã vi phạm quảng cáo khi quảng cáo thực phẩm chức năng có công dụng chữa bệnh như thuốc hoặc sử dụng danh tính bác sĩ...
Bình luận 0

Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua trên các website và mạng xã hội có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xoan Rico không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định quảng cáo.

Cụ thể: https://www.facebook.com/pg/dieutriviemxoanghieuquatainha/posts/

https://toikhoemanh.com/rico-xoan-co-tot-khong-co-tot-khong-gia-bao-nhieu/

https://sieuthisongkhoe.com/xoan-rico-gia-bao-nhieu/

https://www.healcentral.org/xoan-rico/

Một website vi phạm quảng cáo Xoan Rico như thuốc

Sản phẩm này do Công ty TNHH Ripple Việt Nam (Địa chỉ: tầng 6 tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, Việt Nam) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục Ân toàn xã hội sẽ công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng thông báo, trên website: https://daitrangcothat.vn/chua-ruot-kich-thich-sau-3-thang-nho-nguoi-hang-xom-tot-bung-720/?gclid=EAIaIQobChMIh6Di58DR6AIVh7aWCh3qJQEoEAAYAyAAEgLt8fD_BwE

đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tràng phục linh plus như thuốc chữa bệnh; quảng cáo không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, sử dụng danh tính bác sỹ, bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH Thực phẩm chức năng LOHHA (Địa chỉ:  Số 79 đường Núi Trúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo, trong thời gian qua đã có khá nhiều thực phẩm chức năng vi phạm quy định quảng cáo, quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc, quảng cáo không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, sử dụng danh tính bác sỹ...

Do đó, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào nội dung quảng tại website/internet nêu trên để lựa chọn mua sản phẩm.

Quỳnh Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem