Chủ đề nóng

thị trấn Lạc Dương

 • Lâm Đồng: Lạ, nuôi trâu nhà mà như nuôi trâu hoang, 5 thì 10 họa mới vô rừng thăm phải mang theo thứ này

  Lâm Đồng: Lạ, nuôi trâu nhà mà như nuôi trâu hoang, 5 thì 10 họa mới vô rừng thăm phải mang theo thứ này

  Nuôi đàn trâu gần 20 con, tiếng là nuôi trâu nhà mà như nuôi trâu hoang. Đó là cách nuôi trâu trong rừng lạ đời của anh Cil Phlit, dân tộc Lạch, (30 tuổi, tổ dân phố Đan Kia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng)
 • Làng triệu phú hoa hồng dưới chân núi LangBian

  Làng triệu phú hoa hồng dưới chân núi LangBian

  Huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) là địa phương có đất đai, khí hậu khá tương đồng Đà Lạt. Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp ở các tỉnh, thành trong nước và nước ngoài đã đầu tư vào Lạc Dương để phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nhiều hộ nông dân (đa số người Kinh) và một số hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã thay đổi diện tích các loại cây trồng truyền thống thu nhập thấp như cà phê, rau, đậu… để trồng hoa hồng trong nhà kính.
 • Lâm Đồng: Sắm xế hộp đi trồng hoa hồng dưới chân núi Langbiang

  Lâm Đồng: Sắm xế hộp đi trồng hoa hồng dưới chân núi Langbiang

  Nhờ chuyển đổi sang trồng các loại hoa hồng cho hiệu quả kinh tế cao mà nhiều hộ gia đình tại thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã có thu nhập khá, mua được ô tô để đi thăm vườn hoa hồng...
 • Cây ra quả quý dưới chân núi Langbiang, bán 900.000 đồng/ký

  Cây ra quả quý dưới chân núi Langbiang, bán 900.000 đồng/ký

  Sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty Dâu rừng Langbian F đã trồng đại trà cây phúc bồn tử trái đen thương phẩm trên 2,5ha nhà kính tại thôn Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng). Gián bán loại phúc bồn tử đen trái tươi tại vườn hiện nay là 900.000 đồng/ký.
 • Nông trại trồng loại quả "thần kỳ", ăn 1 vài trái là tỉnh cả người

  Nông trại trồng loại quả "thần kỳ", ăn 1 vài trái là tỉnh cả người

  Để đạt được hơn 1.000 tiêu chí trong chứng nhận sản xuất hữu cơ- Organic JAS của Nhật Bản, ông Nguyễn Văn Hà, (58 tuổi, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) đã áp dụng cách canh tác thuận tự nhiên, bảo vệ môi trường và lấy chất lượng sản phẩm làm ưu tiên.