Chủ đề nóng

thị trường điều

 • Thị trường điều Việt Nam được gì khi T&T Group nhập hàng trăm ngàn tấn điều thô?

  Thị trường điều Việt Nam được gì khi T&T Group nhập hàng trăm ngàn tấn điều thô?

  Việc tập đoàn T&T Group thực hiện thương vụ lịch sử - thu mua 176.000 tấn điều thô từ châu Phi khiến nhiều người bất ngờ. Việc một doanh nghiệp nhập khối lượng điều thô lớn đến như vậy sẽ có tác động thế nào đến thị trường điều Việt Nam, cũng như thị trường điều thế giới?
 • Bộ trưởng lo lắng khi hạt điều "tỷ đô" ngày càng kém hấp dẫn

  Bộ trưởng lo lắng khi hạt điều "tỷ đô" ngày càng kém hấp dẫn

  Trong khi nhu cầu thế giới tăng mạnh, giá ngày càng tăng, sản xuất hạt điều trong nước lại suy giảm, sản lượng giảm, hiệu quả thấp, giá trị gia tăng thấp. Trước nghịch lý đó, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường băn khoăn phải chăng cây điều không còn hấp dẫn?
 • “Thủ phủ” điều tìm cách nâng cao khả năng cạnh tranh

  “Thủ phủ” điều tìm cách nâng cao khả năng cạnh tranh

  Dù được mệnh danh là “thủ phủ” hạt điều cả nước nhưng những hạn chế nội tại đang buộc Bình Phước phải có những thay đổi mang tính chiến lược, mạnh mẽ hơn để nâng cao năng lực cạnh tranh ngành điều trên thị trường thế giới.
 • Cây tỷ đô rụng quả hàng loạt: Nông dân mất hàng trăm triệu đồng

  Cây tỷ đô rụng quả hàng loạt: Nông dân mất hàng trăm triệu đồng

  Được xem là thủ phủ của cây điều Việt Nam với diện tích hơn 140.000ha, nhưng những năm gần đây sản lượng điều Bình Phước sụt giảm mạnh do thời tiết không thuận lợi. Đặc biệt trong vụ điều vừa qua, năng suất các vườn điều tại Bình Phước sụt giảm nghiêm trọng khiến bà con thất thu nặng.