Chủ đề nóng

thị trường trong nước

 • Lo ngại giá tiêu dùng tháng 4 tăng

  Lo ngại giá tiêu dùng tháng 4 tăng

  (Dân Việt) - Ông Võ Văn Quyền - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) nhận định việc tăng giá xăng dầu chắc chắn sẽ làm tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và đẩy giá nhiều mặt hàng trong nước tăng theo.
 • Người dân giảm mạnh chi tiêu

  Người dân giảm mạnh chi tiêu

  (Dân Việt) - Tổ điều hành thị trường trong nước hôm qua (25.3) cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 giảm 0,19% so với tháng trước đang gây quan ngại cho nền kinh tế.
 • Nhà vườn thu bộn tiền sau tết

  Nhà vườn thu bộn tiền sau tết

  (Dân Việt) - Nhiều nhà vườn tại ĐBSCL năm nay được mùa trái cây tết với nhiều loại giá tăng cao, thị trường tiêu thụ mạnh. Sau tết, các sản phẩm này vẫn tiếp tục “neo” giá ở mức cao, thậm chí đang trên đà tăng thêm.
 • Ngành công thương phải bảo vệ thị trường trong nước

  Ngành công thương phải bảo vệ thị trường trong nước

  (Dân Việt) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Ngành công thương có vai trò rất quan trọng trong tái cơ cấu, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
 • Dưa lưới VietGAP hấp dẫn người tiêu dùng

  Dưa lưới VietGAP hấp dẫn người tiêu dùng

  (Dân Việt) - Trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương hiện chỉ có khoảng 3 - 4 đơn vị đầu tư trồng dưa lưới trong nhà kính. Đây là giống mới, khó trồng nhưng mới đưa bán trên thị trường trong nước đã “cung không đủ cầu”.
 • Giá thực phẩm bắt đầu tăng mạnh

  Giá thực phẩm bắt đầu tăng mạnh

  (Dân Việt) - Dù các cơ quan chức năng khẳng định hàng hóa sẽ không có sự tăng giá đột biến vào cuối năm nay song thực tế giá nhiều loại hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm tiêu dùng đã bắt đầu tăng mạnh.
 • Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất 2012: Tiêu chuẩn xuất khẩu, giá nội địa

  Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất 2012: Tiêu chuẩn xuất khẩu, giá nội địa

  (Dân Việt) - Bằng những sản phẩm tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu, giá “nội địa”, các doanh nghiệp Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (Hawa) hy vọng lấy thị trường trong nước thông qua Hội chợ Đồ gỗ và Trang trí nội thất - Vifa Home năm nay.
 • Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

  Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

  (Dân Việt) - “Doanh nghiệp Việt phải nghĩ sản phẩm của mình không phải chỉ cho thị trường trong nước mà phải nghĩ cho tất cả người tiêu dùng ASEAN, vì hiện thuế giữa các nước trong khu vực chỉ còn 0 – 5%”...
 • Kinh doanh gas kiểu “ném đá dò đường”

  Kinh doanh gas kiểu “ném đá dò đường”

  (Dân Việt) - Nhiều hãng kinh doanh gas lại tung tin “sắp tăng thêm 20.000 đồng mỗi bình 12 kg”. Trong khi đó, giá gas bán lẻ hiện tại đã xấp xỉ 410.000 - 420.000 đồng/bình.
 • Giá gas bất ngờ tăng mạnh

  Giá gas bất ngờ tăng mạnh

  (Dân Việt) - Giá gas thế giới 2 tuần gần đây bất ngờ tăng mạnh khiến giá gas tại thị trường trong nước cũng không tránh khỏi xáo trộn.