Chủ đề nóng

thiết kế kỹ thuật

 • Đóng cửa cảng cá không đảm bảo an toàn

  Đóng cửa cảng cá không đảm bảo an toàn

  Bộ NNPTNT vừa ra công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ven biển chỉ đạo Sở NNPTNT, các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra các cảng cá, bến cá, khu neo đậu cho tàu cá tại địa phương.
 • Nghi án lót tay 16 tỉ: Tạm dừng việc 2 Phó tổng GĐ Đường sắt

  Nghi án lót tay 16 tỉ: Tạm dừng việc 2 Phó tổng GĐ Đường sắt

  Đó là ông Ngô Anh Tảo- Phó Tổng GĐ Tổng Cty ĐSVN phụ trách BQL dự án đường sắt và ông Trần Quốc Đông- Phó Tổng GĐ từng phụ trách BQL dự án đường sắt.
 • Nhiều sai phạm tại Thủy điện La Hiên 2

  Nhiều sai phạm tại Thủy điện La Hiên 2

  Quá trình thi công Thủy điện La Hiên 2 (huyện Đồng Xuân) đã bộc lộ nhiều sai phạm dẫn đến cái chết của 3 công nhân khi bị kẹt lũ trong đường hầm.
 • Ô tô sinh thái bằng… bìa và gỗ dán

  Ô tô sinh thái bằng… bìa và gỗ dán

  Dân Việt - Một nhóm sinh viên khoa Thiết kế Kỹ thuật thuộc trường Đại học Aston ở Birmingham, Anh, đã sáng chế ra một chiếc ô tô sinh thái toàn bằng những vật liệu tận dụng.
 • Việt Nam - Mỹ xem xét thiết kế sơ bộ xử lý dioxin tại Đà Nẵng

  Việt Nam - Mỹ xem xét thiết kế sơ bộ xử lý dioxin tại Đà Nẵng

  (Dân Việt) - Ngày 4.5, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết, các chuyên gia của Việt Nam và Mỹ sẽ xem xét lần đầu thiết kế kỹ thuật công nghệ khử hấp thu nhiệt được đề xuất để xử lý chất độc da cam/dioxin tại sân bay Đà Nẵng.
 • Điều chỉnh Dự án Khai thác mỏ sắt Thạch Khê

  Điều chỉnh Dự án Khai thác mỏ sắt Thạch Khê

  (Dân Việt) - Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp Vinacomin và Công ty cổ phần Sắt Thạch Khê (TIC) tổ chức báo cáo thiết kế kỹ thuật, tổng dự toán Dự án Khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê (Hà Tĩnh).
 • Chọn tư vấn khảo sát tuyến tàu điện ngầm

  Chọn tư vấn khảo sát tuyến tàu điện ngầm

  (Dân Việt) – UBND TP. HCM vừa chấp thuận về chủ trương cho Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố triển khai đấu thầu tuyển chọn tư vấn khảo sát thiết kế kỹ thuật công trình xây dựng tòa nhà văn phòng và các công trình phụ trợ tại nhà ga (depot) Tham Lương.
 • “Viên Bazooka” cứu người không biết bơi

  “Viên Bazooka” cứu người không biết bơi

  (Dân Việt) - Đây là sáng chế của chàng thanh niên người Australia 24 tuổi Sam Adele, còn gọi là “Bazooka hoà bình”. Sản phẩm này vừa được trao Giải thưởng Thiết kế kỹ thuật James Dyson - một giải thưởng uy tín của Australia.