Thiếu chuẩn bị hoàn chỉnh, tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo không khai trương kịp rằm tháng Giêng

Nguyễn Tường Thứ bảy, ngày 24/02/2024 09:31 AM (GMT+7)
Lịch khai trương tuyến tàu thủy đầu tiên giữa TP.HCM và Côn Đảo của Công ty Tàu cao tốc Phú Quốc phải dời sang tháng 3. Do khâu chuẩn bị chưa hoàn thành, kế hoạch khai trương ngày 23/2 (14 tháng Giêng) phải lùi lại.
Bình luận 0

Tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo có bến xuất phát tại cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) đến cảng Bến Đầm (Côn Đảo), sức chở hơn 1.000 khách/chuyến, hành trình 230km sẽ mất khoảng 5 giờ.

Thiếu chuẩn bị hoàn chỉnh, tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo không khai trương kịp rằm tháng Giêng- Ảnh 1.

Phong cảnh Côn Đảo. Ảnh: condao.com.vn

Sau khi xem xét kế hoạch khai thác của công ty trên, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã chỉ ra một số nội dung phải hoàn thiện trước khi khai trương dịch vụ. Sở chỉ đạo các đơn vị liên quan cần phối hợp kết nối các tuyến xe buýt, cố định đến bến tàu và chuẩn bị sẵn sàng số tàu cần thiết để khai trương trong vài tuần sắp tới.

Trong đó, Công ty cổ phần cảng Sài Gòn Hiệp Phước được đề nghị gửi văn bản đến Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng hải Việt Nam xin phép khai thác tuyến vận tải hành khách bằng tàu thủy cao tốc.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải giao các phòng liên quan thuộc Sở phối hợp với Công ty cổ phần cảng Sài Gòn Hiệp Phước và Công ty Tàu cao tốc Phú Quốc ((tên giao dịch: Phú Quốc Express) để khảo sát giao thông, kết nối tuyến xe buýt và các tuyến vận tải hành khách từ trung tâm TP.HCM đến cảng Hiệp Phước.

Ngoài ra, Phú Quốc Express phải hoàn thành các thủ tục đăng ký vận tải hành khách cố định trên tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo trước khi chạy tàu.

Thiếu chuẩn bị hoàn chỉnh, tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo không khai trương kịp rằm tháng Giêng- Ảnh 2.

Tàu cao tốc hai thân đang được Phú Quốc Express khai thác giữa đảo Phú Quốc và đất liền Kiên Giang. Ảnh: Phú Quốc Express

Theo Phú Quốc Express, để phục vụ tuyến mới, doanh nghiệp sẽ sử dụng tàu cao tốc hai thân vận chuyển hành khách đường biển với chất lượng kỹ thuật và độ an toàn Châu Âu, tương tự như các tuyến đi ra "đảo ngọc" Phú Quốc từ đất liền tỉnh Kiên Giang.

Phú Quốc Express hiện nay cũng đang khai thác tuyến Cần Thơ - Côn Đảo. Như vậy, nếu du khách từ TP.HCM đi ra Côn Đảo nhưng không muốn về theo hành trình cũ thì có thể mua vé tàu cao tốc này đi xuống Cần Thơ, thủ phủ của miền Tây sông nước và vô số các loại trái cây nhiệt đới hấp dẫn.

Côn Đảo được biết đến là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ, tìm hiểu lịch sử và muốn trải nghiệm những khoảnh khắc khó quên cùng biển xanh cát trắng giữa ngàn khơi.

Côn Đảo nằm ngoài khơi thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý. Tạp chí du lịch quốc tế Lonely Planet từng đưa Côn Đảo vào danh sách 10 hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh.

Vùng đảo này cũng được tạp chí du lịch Travel and Leisure nhắc đến là "một trong những hòn đảo bí ẩn nhất hành tinh".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem