• Cuối năm, trời se se. Muốn nhắn với bạn phương xa về ăn miếng bê thui Cầu Mống, chấm vị mắm cái thơm lừng, nhấp chút rượu gạo để không phải quay quắt nhớ mùi tết quê hương...
  • Món bê thui có ở nhiều nơi, nhưng bê thui tại Cầu Mống, Điện Bàn, Quảng Nam là nơi khách đã ăn là nhớ đến. Bê thui ở đây có hương vị rất riêng, thường gọi là bò tái Cầu Mống, hay bê thui Cầu Mống.
  • Dân Việt - Cùng với món mì Quảng đã quá nổi tiếng và được du khách thập phương yêu thích mỗi khi đến với đất Quảng, bê thui Cầu Mống cũng là món ăn không thể không kể đến trên chặng đường ẩm thực.
  • (Dân Việt) - Phở khô Gia Lai, cua đồng, lươn, ếch đậm hương vị quê, bê chao Tây Bắc... là những món ăn nức lòng người thưởng thức.
  • Nồi cơm điện đã thủ tiêu cơm cháy từ nhiều năm nay. Nhưng không thủ tiêu được nỗi nhớ cơm cháy đã mấy chục năm.
  • Ở Quảng Nam, khi nhắc đến bê và những món ngon chế biến từ thịt bê, nhiều người liên tưởng ngay đến món bê thui ở Cầu Mống (Điện Phương, Điện Bàn).
  • Bê thường được nuôi bằng ngọn mía để cho thịt bê khi thui xong bên trong trắng thanh và có mùi thơm dễ chịu. Chỉ có bí quyết thui bê ở Cầu Mống, thịt bê mới vừa chín tới, không quá chín rục, tái rất vừa ăn.