Thịt chó
-
Vì sợ hãi cái thuyết nhân quả, gánh nghiệp sát sinh, nên "... ở làng Cao Hạ không có ai dám cầm chày đập chết con chó, cầm dao chọc tiết chó. Cùng lắm họ chỉ dám thui chó, mổ bụng, làm lòng, khi thợ đã giết chó rồi.
-
Nhắc đến giết mổ thịt chó, người dân Thủ đô nghĩ ngay đến làng Cao Hạ (xã Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội). Không ai nắm rõ làng Cao Hạ có nghề thịt chó từ bao giờ, chỉ biết rằng, đó là nghề gia truyền.
-
Đông y từ lâu đã biết đến tác dụng làm thuốc của vỏ quýt (tên thuốc là trần bì), nhưng ít người biết lá quýt, vỏ quýt, nước quýt còn là “viagra” của đấng mày râu.
-
Như đã nói ở kỳ trước, bà Nguyễn Thị Xìu, chủ quán chó Trần Mục nổi tiếng nhất Hà Nội, dù đang lúc ăn nên làm ra, vẫn quyết định đóng cửa quán, bởi những lo âu hư hư thực thực.
-
Đã một thời, thịt chó Nhật Tân (Hà Nội) nức tiếng gần xa, với cả dãy nhà hàng, tấp nập khách nhậu ngày đêm. Giờ đây, cả phố này chỉ còn duy nhất một nhà hàng hoạt động ở mức... cầm chừng vì thưa khách.
-
Người dân xã Tân Minh, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ không ai là không biết tới ngôi mộ linh thiêng thờ mẫu khuyển của dòng họ Đinh Công. Ngôi mộ có từ lâu đời nhưng vẫn là một câu chuyện kỳ lạ.
-
Thịt lợn, sườn giá 50.000 - 70.000 đồng/kg, thịt bò giá 75.000 đồng/kg. Rẻ nhất tại chợ là thịt chó với giá 45.000 – 60.000 đồng/kg, rẻ chỉ bằng một nửa so với những nơi khác.
-
Món ăn này ra đời nhờ những người không biết ăn hoặc không ăn được thịt cầy (thịt chó), nhưng vẫn muốn thử cái hương vị thơm ngon quyến rũ của món tựa nồi thịt cầy chính hiệu.
-
Với vỏ bọc là quán thịt chó, Nguyễn Cảnh Hân (SN 1956, trú tại xóm Tân Xuân, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã sắm phương tiện như: Xe máy, dao, kiếm, thòng lọng, băng dính... cho các cẩu tặc thuê để hành nghề.
-
Đại diện chính phủ các nước Thái Lan, Campuchia, Lào và Việt Nam đã cam kết loại trừ bệnh dại từ chó thông qua việc kiểm soát và chấm dứt nạn buôn bán chó xuyên biên giới.