Thịt gà
-
Thịt gà giá rẻ được nhập khẩu ngày càng nhiều về Việt Nam, tạo áp lực cạnh tranh lớn đến thịt gà trong nước. Người nuôi gà trong nước đang gặp nhiều khó khăn.
-
Trong khi giá lợn hơi trong nước vẫn tăng (ngày 7/1 lợn hơi lên tới 81 ngàn đồng/kg mức cao nhất tuần đầu năm 2021) thì chỉ với 20.000 đồng, người tiêu dùng có thể mua được 1 kg thịt gà công nghiệp nhập khẩu. Thịt gà giá rẻ đang ồ ạt vào Việt Nam khiến gà trong nước có nguy cơ thất thế, người chăn nuôi thua lỗ nặng.
-
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể khử đi mùi tanh của thịt gà, nhất là gà công nghiệp.
-
Công ty TNHH Koyu & Unitek (Đồng Nai) đã đàm phán thành công với các đối tác để xuất khẩu thịt gà sang thị trường Singapore và Hong Kong (Trung Quốc).
-
Hương vị mới lạ của món cánh gà chiên nước mắm khác biệt hẳn so với các món khác như gà luộc, gà rang gừng, gà nướng. Da cánh gà chiên vàng giòn dính nước sốt sền sệt bắt mắt, thịt cánh đậm đà vừa miệng thơm mùi mắm tỏi.
-
Công ty đầu tiên được phép xuất khẩu thịt gà sang Liên Bang Nga là Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.Việt Nam).
-
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các bếp ăn tập thể trường học, doanh nghiệp chưa hoạt động trở lại; trong mấy ngày gần đây trên cả nước lại xuất hiện hàng chục ổ dịch cúm gia cầm,… là nguyên nhân chính khiến giá gia cầm giảm tới thê thảm.
-
Tuần qua, do ảnh hưởng của dịch virus corona và cúm gia cầm A/H5N6, giá tôm hùm, thịt gà, vịt, trái cây rớt thảm. Trong khi đó, rau xanh mất mùa, giá tăng cao chót vót.
-
Thông tin Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt lợn, gà đang khiến nhiều người tỏ ra băn khoăn, lo lắng khi lượng thịt nhập khẩu có thể tăng đột biến, ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi trong nước. Thực tế, theo các hiệp định thương mại, việc này bắt buộc phải làm.
-
Bộ Tài chính vừa có đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt gà và phụ phẩm sau giết mổ, đông lạnh từ 20% xuống còn 18%. Mặt hàng thịt lợn tươi hoặc ướp lạnh giảm từ 25% xuống còn 22%.