Bộ phận này của con gà được chị em săn lùng để ăn giảm cân, đem làm chả ngon mà không ngán

Hoài Thu Thứ sáu, ngày 18/08/2023 08:21 AM (GMT+7)
Bộ phận này của con gà này không chứa nhiều chất béo mà có lượng protein rất dồi dào nên được chị em rất ưa thích.
Bình luận 0

Thịt ức gà hay còn được gọi là lườn gà là bộ phận nằm ở phần ức của con gà. Bộ phận này có màu trắng ngà, tương đối dai và chắc. 

Có rất nhiều nghiên cứu cũng như dữ liệu cung cấp thông tin về giá trị dinh dưỡng của thịt gà. Trong đó, thịt ức gà ăn kiêng rất được quan tâm chú ý. 

Theo phân tích thống kê, cứ 1 lạng thịt ức gà sẽ cung cấp cho cơ thể 165 calo cùng 31,02 gam chất đạm. 

Phần này của thịt gà được chị em săn lùng để ăn giảm cân, đem làm chả cực ngon mà không ngán - Ảnh 1.

Bộ phận này có màu trắng ngà, tương đối dai và chắc.

Đây là bộ phận không chứa chất béo mà có lượng protein rất dồi dào. 

Ước tính trong 100g ức gà chứa tới 21.02g protein. Hàm lượng protein cao giúp đốt cháy năng lượng thông qua việc tăng cường hoạt động trao đổi chất. 

Ngoài ra, bộ phận này cũng làm cho cơ thể thấy no bụng, từ đó hạn chế nạp thêm các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, ức gà nếu không biết cách chế biến sẽ gây ngán vì khó ăn và khô. Dân Việt giới thiệu cách là chả ức gà và lá lốt thơm ngon, hấp dẫn:

Nguyên liệu làm chả lá ốt ức gà:

- Ức gà 3 lạng

- 2 quả trứng gà

- Hành lá, lá lốt

- Hành khô

- Mắm, hạt tiêu

Phần này của thịt gà được chị em săn lùng để ăn giảm cân, đem làm chả cực ngon mà không ngán - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm chả lá ốt ức gà:

Cách làm chả lá lốt ức gà: 

- Cho ức gà băm nhỏ hoặc xay, lá lốt, hành lá thái vụn, hành khô băm nhỏ, 2 quả trứng gà, xíu mắm, hạt tiêu trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Phần này của thịt gà được chị em săn lùng để ăn giảm cân, đem làm chả cực ngon mà không ngán - Ảnh 3.

Cách làm chả lá lốt ức gà: Cho hết nguyên liệu vào bát

- Làm nóng chảo chống dính, cho chút dầu ăn, múc nguyên liệu đã trộn vào chảo để rán.

Phần này của thịt gà được chị em săn lùng để ăn giảm cân, đem làm chả cực ngon mà không ngán - Ảnh 4.

Cách làm chả lá lốt ức gà: rán vàng

- Rán nhỏ lửa cho chín đều bên trong. Khi đã vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa.

Phần này của thịt gà được chị em săn lùng để ăn giảm cân, đem làm chả cực ngon mà không ngán - Ảnh 5.

Cách làm chả lá lốt ức gà: Chấm tương ớt ăn rất ngon

Phần này của thịt gà được chị em săn lùng để ăn giảm cân, đem làm chả cực ngon mà không ngán - Ảnh 6.

Cách làm chả lá lốt ức gà: Kết hợp cùng các thực phẩm khác để giảm cân hiệu quả

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận "siêu giảm cân" này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoài Thu thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem