Thịt lợn đông lạnh
-
Thịt lợn nhập khẩu tăng mạnh, Cục Chăn nuôi khẳng định: Không ảnh hưởng lớn đến sản xuất trong nước?
Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), trong 9 tháng năm 2021, kim ngạch nhập khẩu nhóm sản phẩm chăn nuôi ước trên 2,7 tỷ USD, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, thịt và phụ phẩm dạng thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của động vật là 1,12 tỷ USD, tăng 28,6%. -
Đến nay, Việt Nam đã chấp thuận cho 24 quốc gia được phép xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm vào Việt Nam.
-
Đa phần người dân Việt Nam hiện nay vẫn đang có thói quen mua thịt lợn nóng giết mổ trong ngày chứ ít người có thói quen mua thịt mát, thịt đông lạnh. Vì sao ư? Vì hầu hết chúng ta đều cho rằng thịt lợn nóng giết mổ trong ngày mới tươi ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn… mà không biết chính thịt lợn nóng lại có nguy cơ nhiễm Samonella (vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm) cao nhất.
-
Một lô thịt từ kho dự trữ của NATO có khả năng sắp cập cảng Bar ở Montenegro, điểm đến cuối cùng của lô hàng là Serbia, báo Tin chiều cho biết hôm qua.