Thịt trâu gác bếp
-
Món thịt trâu gác bếp hẳn không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lựa chọn được sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì không dễ. Thịt trâu gác bếp là sản phẩm đặc sản miền núi Tây Bắc như Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu…
-
Đầu bếp của các nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao trên toàn quốc sẽ có mặt tại Khu Du lịch Văn Thánh, TP.HCM để thực hiện các món ăn đặc sắc của cả ba miền, chiêu đãi thực khách.
-
Mảnh đất Tây Bắc xinh đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều điều độc đáo riêng. Cảnh quan tươi đẹp, con người chân tình cùng ẩm thực phong phú đã níu chân, níu lòng người phương xa. Riêng văn hóa ẩm thực, quả thật thiếu sót nếu không nhắc đến các món thịt gác bếp thơm lừng.
-
Cứ vào dịp cuối năm, bà con dân tộc Thái sống ở vùng núi Tây Bắc lại tất bật với công việc làm thịt trâu khô gác bếp, để tiếp đãi khách trong ngày Tết cổ truyền. Thịt trâu gác bếp ăn một lần là nhớ mãi hương vị thơm ngon đặc trưng núi rừng.
-
Thịt trâu nấu lá lồm, nướng, gác bếp, nhúng mẻ, nộm da trâu…là những món ăn ngon được chế biến từ trâu ở ba miền Việt Nam.
-
Trong dịp Tết, các món thịt khô lại càng được tiêu thụ mạnh. Tranh thủ thời gian rảnh mời chị em cập nhật nhanh các sản phẩm thịt khô được yêu thích vào danh sách mua sắm của mình.
-
Măng khô, thịt trâu gác bếp, mật ong rừng Tây Bắc, miến dong Hà Nội, nem Chợ Huyện, tôm khô miền Tây bắt đầu đổ về TP.HCM bán Tết.
-
Đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng có văn hóa ẩm thực dân tộc rất phong phú và đa dạng với những món ăn thú vị và hấp dẫn. Một trong số những món ẩm thực được thực khách nhắc nhiều đến là món rêu nướng, một trong những món ăn được chế biến mang đậm hương vị riêng biệt...
-
Ngày 3/12, tại thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái), Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình MTQG XDNTM đã tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025 . Tại hội nghị này, đã có 3 sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La được vinh danh sản phẩm OCOP tiêu biểu.
-
Từ 3 tháng trước, vợ chồng chị Vân đã rục rịch mang thịt trâu, bò, heo gác lên bếp để chuẩn bị bán Tết Canh Tý. 20 năm ở Buôn Ma Thuột, chị cũng không ngờ món ăn từ chái bếp nhà mình lại có ngày trở nên đắt hàng, làm không kịp bán.