Thịt trâu gác bếp
-
Ngày 3/12, tại thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái), Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình MTQG XDNTM đã tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025 . Tại hội nghị này, đã có 3 sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La được vinh danh sản phẩm OCOP tiêu biểu.
-
Từ 3 tháng trước, vợ chồng chị Vân đã rục rịch mang thịt trâu, bò, heo gác lên bếp để chuẩn bị bán Tết Canh Tý. 20 năm ở Buôn Ma Thuột, chị cũng không ngờ món ăn từ chái bếp nhà mình lại có ngày trở nên đắt hàng, làm không kịp bán.
-
Một số đặc sản các vùng quê hiện đang rất “hot” vào dịp này Tết. Dù giá lên đến cả triệu đồng/kg, người mua chỉ cần chậm “chân” là không có hàng.
-
Các dân tộc thiểu số ở Việt Nam cũng có rất nhiều món đặc sản truyền thống ngày Tết. Cùng tìm hiểu các món ăn lạ lẫm nhưng không kém phần đặc sắc này nhé!
-
Thịt trâu gác bếp, pa pỉnh tộp (cá suối nướng) hay xôi ngũ sắc là những món ăn nổi tiếng mà ai cũng biết khi lên Tây Bắc.
-
Đặc sản thịt trâu gác bếp của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La với vị cay cay của ớt chỉ thiên cùng vị thơm của gừng, mắc khén, vị ngọt của thịt, hương thơm của khói bếp.
-
Vị cay cay của ớt chỉ thiên hòa quyện cùng vị thơm của gừng, mắc khén, vị ngọt của thịt, hương thơm của khói bếp… làm nên món thịt trâu gác bếp đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La. Từ lâu món ăn đặc sản này đã được nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
Tháng Năm, cả vùng cao nguyên Mộc Châu như rộng và đẹp hơn với sắc xanh non của đồi chè, sắc đỏ của mùa mận chín, những ngôi làng xinh xắn và những cánh đồng hoa dã quỳ bạt ngàn. Chính những nét đẹp đó đã thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến đây trải nghiệm, khám phá.