Chủ đề nóng

thổ công

 • Hiểu đúng về tục "xông đất" để rước tài lộc vào nhà trong năm mới

  Hiểu đúng về tục "xông đất" để rước tài lộc vào nhà trong năm mới

  Từ xa xưa, ông cha ta đã quan niệm, người xông đất sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến may mắn, hạnh phúc, công danh và tài lộc của gia chủ trong năm mới.
 • Bài trí bàn thờ, cúng ông Công ông Táo thế nào là chuẩn nhất?

  Bài trí bàn thờ, cúng ông Công ông Táo thế nào là chuẩn nhất?

  Ông Công ông Táo là một vị thần đứng đầu quyết định chuyện họa phúc của mỗi gia đình nên việc thờ tự và tế tự rất được người xưa coi trọng.
 • Cúng thổ địa, người Giáy kiêng kỵ gì?

  Cúng thổ địa, người Giáy kiêng kỵ gì?

  Cúng thổ địa là một tín ngưỡng quan trọng trong đời sống tâm linh dân tộc Giáy (Lai Châu), được tổ chức nhằm phù hộ cho bà con dân bản có cuộc sống an lành, khỏe mạnh, mùa màng tươi tốt,…
 • “Ba ông đầu rau” - Bếp giữ lửa của người Tày

  “Ba ông đầu rau” - Bếp giữ lửa của người Tày

  Sinh sống từ lâu đời ở vùng cao, người Tày luôn coi bếp lửa là linh hồn trong đời sống văn hóa của mình. Trong mỗi căn nhà sàn truyền thống, người Tày thường có 3 loại bếp lửa.
 • Nhẹ bước du xuân

  Nhẹ bước du xuân

  (Dân Việt) - Những bước chân, nụ cười trên nẻo đường của đất nước dường như nhẹ nhàng hơn khi mùa xuân sang. Tiết xuân như đang khép lại một năm lam lũ vất vả, khởi đầu, tiếp thêm sinh khí vào nhịp sống của những con người tần tảo.
 • Tháng “củ mật” - cảnh giác với các siêu trộm

  Tháng “củ mật” - cảnh giác với các siêu trộm

  Trước Tết Âm lịch, vào tháng “củ mật”, thông tin báo lên Phòng CSHS công an các quận, huyện và TP Hà Nội về những vụ mất trộm tại tư gia càng nhiều, thủ đoạn của bọn đạo chích liều lĩnh, tinh vi hơn.
 • Hòa giải vì tương lai

  Hòa giải vì tương lai

  (Dân Việt) - Thỏa thuận ký kết ở Cairo (Ai cập) đã đánh dấu sự hòa giải giữa hai phe phái chính ở Palestine là Fatah và Hamas.
 • Hội cầu trăng

  Hội cầu trăng

  (Dân Việt) - Chúng tôi ngược ngàn vào giữa đêm rằm, đắm mình giữa không gian vằng vặc ánh trăng trong lễ hội cầu trăng của đồng bào Ngạn ở bản Lâm, xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.