Chủ đề nóng

Thổ Nhĩ Kỳ bắt cảnh sát trưởng tiếp tay khủng bố

Thứ năm, ngày 30/09/2010 15:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một vị cảnh sát trưởng rất có uy tín và được người dân Thổ Nhĩ Kỳ tôn trọng đã bị bắt giữ với cáo buộc tiếp tay cho khủng bố.
Bình luận 0
Cảnh sát trưởng Hanefi Avci 

Ông Hanefi Avci bị tình nghi đã trợ giúp một nhóm khủng bố mang tên "Đội quân cách mạng", từng gây ra vụ tấn công bằng súng cối hồi tháng 8-2008 nhằm vào các trại lính ở thủ đô Istanbul và vụ đánh bom trụ sở Đảng Công lý và Phát triển (AKP) gốc Hồi giáo ở Istanbul tháng 12 cùng năm.

Một tòa án ở Istanbul đã ra lệnh bắt giam ông Avci để phục vụ cuộc điều tra liên quan đến nhóm vũ trang nói trên, đồng thời bị buộc tội "giúp đỡ và tiếp tay cho một tổ chức khủng bố".

Trước đó, ông Avci đã vấp phải chỉ trích mạnh mẽ từ giới luật sư sau khi tuyên bố vụ sát hại nhà báo Armenia gốc Thổ Nhĩ Kỳ Hrant Dink không dính dáng đến một mạng lưới tội phạm ở nước này.

Các luật sư và gia đình nạn nhân đã rất phẫn nộ với tuyên bố của ông Avci, vì cho rằng họ có nhiều hồ sơ cho thấy vụ việc không phải do một hung thủ gây ra.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem