Thơm ngon
-
Loại cá này là nguồn cung cấp axit béo omega 3 có lợi cho hệ tim mạch và não bộ, bạn có thể kho cá cách này để nhừ cả xương.
-
"Ta đi nhớ nhút Thanh Chương. Bánh đa xúc hến Đô Lương thơm lừng"...Câu thơ ấy đã đi vào lòng người dân xứ Nghệ từ bao đời nay. Có dịp xuôi ngược dòng sông Lam, đặt chân đến mảnh đất xứ Lường, Đô Lương, chắc hẳn ai cũng muốn một lần được thưởng thức bánh đa, đặc sản nổi tiếng đã có tuổi đời hàng trăm năm nay nơi đây.
-
Và tất nhiên, công việc này cũng không dành cho hội ăn kiêng, sợ béo.
-
Với vị béo ngậy, thơm ngon, màu vàng bắt mắt, thớ thịt giòn dai, ngọt đậm, gà trống thiến Lục Yên đã và đang trở thành đặc sản nức tiếng của đất ngọc Lục Yên (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).
-
Ở vùng biên giới Ea Súp (Đăk Lăk) có một loài lúa chỉ "uống" nước mưa và sống trên đất cằn nhưng vẫn cho hạt gạo dẻo thơm đặc biệt.
-
Loài nhuyễn thể này có độ dinh dưỡng rất cao, hương vị thơm ngon và rất dễ chế biến.
-
Đây là loại trà xuất xứ từ Nông trường Quyết Thắng (xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam). Nông trường này như một thảo nguyên xanh nằm giữa núi rừng miền Tây xứ Quảng.
-
Món "Gà ăn mày" của Trung Quốc là món gà nướng có từ thời nhà Thanh. Món ăn vô cùng hấp dẫn này được làm rất kỳ công với một con gà tẩm ướp gia vị gói trong lá sen, sau đó được bọc trong bùn và nướng trong lửa lớn. Khi món ăn hoàn thành, thực khách sẽ vô cùng thỏa mãn trước món gà nướng thơm ngon tuyệt vời.
-
Đồ ăn châu Á nổi tiếng khắp thế giới bởi hương vị thơm ngon đậm đà khó quên. Đặc biệt là những món nướng đã thực sự đốn tim thực khách.
-
Các món ăn của Lào rất giống với Thái Lan và Việt Nam về hương vị và nguyên liệu, thường bao gồm thảo mộc tươi, gia vị, mì và gạo. Nếu bạn đến Lào nhất định phải thưởng thức những món ăn ngon này.