Thơm ngon
-
Chim quay với lớp da giòn, cháy cạnh mà thịt vẫn mềm, tươi và bít tết tẩm ướp đậm đà là hai đặc sản lâu đời nức tiếng khu phố nhỏ.
-
Bánh mì, bánh flan, trứng ốp la... có nguồn gốc từ Pháp, được người Việt ưa thích. Những món ăn Pháp có một vị trí quan trọng, giúp bức tranh ẩm thực Việt Nam đa dạng, phong phú và hấp dẫn.
-
Cứ mỗi buổi chiều trở gió, khi lòng dạ lại sẵn thiếu "ấm áp" thì tôi nhớ lắm, thèm lắm cái vị đậm đà, nóng hôi hổi, vừa ăn vừa phải xuýt xoa của một bát bò sốt vang phố Đình Ngang.
-
Giống lợn truyền thống của người Mông còn gọi là lợn cắp nách, tên lửa… nuôi chậm lớn nhưng thịt rất thơm ngon đang trở thành đặc sản, cũng giúp cho người nuôi nó thêm chút thu nhập.
-
Thông tin giò chả dai giòn, thơm ngon nhờ phụ gia thay thế cho việc dùng hàn the đã bị cấm từ trước khiến người tiêu dùng hoang mang. Song, người làm giò chả lại tiếp tục khẳng định rằng “không có hàn the thì làm sao ra giò chả dai giòn”.
-
Tuy chỉ là một món ăn vặt, nhưng chân gà muối lại thích hợp để ngồi nhâm nhi cùng bạn bè trong những buổi tối se lạnh.
-
Thử cắn một miếng khoai dẻo bóng mượt vàng ươm, môi bỗng như mềm hơn vì miếng khoai dẻo quẹo, miệng cứ đung đưa theo cái dai dai của khoai. Đã dẻo lắm rồi lại còn thơm lừng, làm lòng cứ như vướng bận điều chi.
-
Mùa thu đã về, đồng bào vùng cao Phú Yên đang vào vụ thu hoạch lúa tháng 8 (âm lịch) - vụ lúa rẫy gieo sau Tết Đoan ngọ. Gạo này nấu cơm hay ủ rượu ché thì không gì bằng…
-
Bà con miệt đồng thường giải thích ngắn gọn khi có ai hỏi về cái tên cá là lạ: “Cá éc cũng như... cá ét” vì loài cá này khi vừa bắt lên khỏi mặt nước thường phát ra âm thanh... “éc, éc”.
-
Có câu đố dân gian: Mồm bò, không phải mồm bò, mà mồm bò. Là con gì? Hồi nhỏ, bà chị học lớp 4 của mình đã dùng câu này để “hạ” thằng em mới học lớp 2. Chị giải đố là “con ốc”. Mình phải “chung độ” cho chị: rửa một mâm chén mà muốn khóc.