Chủ đề nóng

thống đốc nhnn

 • Dự trữ ngoại hối của Việt Nam cao kỷ lục

  Dự trữ ngoại hối của Việt Nam cao kỷ lục

  Thống đốc NHNN cho biết, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã đạt mức cao kỷ lục.
 • Thống đốc phải báo cáo Chính phủ DN bất động sản vay nợ từ 5.000 tỷ trở lên

  Thống đốc phải báo cáo Chính phủ DN bất động sản vay nợ từ 5.000 tỷ trở lên

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, bất động sản vẫn còn là lĩnh vực có nhiều rủi ro nên Chính phủ không chủ quan khi kiểm soát tín dụng vào lĩnh vực này. Theo đó, với doanh nghiệp bất động sản có dự nợ tín dụng từ 5.000 tỷ đồng trở lên Thống đốc NHNN phải báo cáo Chính phủ 3 tháng/1 lần.
 • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ ra điểm “lạ” của các ngân hàng

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ ra điểm “lạ” của các ngân hàng

  Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, nếu như các ngân hàng không hợp vốn thì sẽ không cung ứng đủ vốn cho các dự án lớn cho các dự án lớn như dự án cao tốc Bắc – Nam là một ví dụ. Quy chế hợp vốn đã có, tuy nhiên hiện nay vẫn còn tồn tại một việc rất “lạ đời” đó là nhiều ngân hàng rất thích làm "leader".
 • PTT Vương Đình Huệ: “Tái cơ cấu NH khó hay dễ, các đồng chí cứ điều hành thì biết”

  PTT Vương Đình Huệ: “Tái cơ cấu NH khó hay dễ, các đồng chí cứ điều hành thì biết”

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, hiện tại phương án tái cơ cấu đối với mỗi ngân hàng đã “có sẵn trên bàn”. Phương án xử lý từng ngân hàng là việc đại sự, một mình Thống đốc hay một mình Thủ tướng không thể quyết định được. Chúng ta đang tiến hành rất chặt chẽ và kỳ vọng có kết quả.
 • Ngân hàng ngoại đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Basel II

  Ngân hàng ngoại đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Basel II

  Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam đã trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên được áp dụng Basel II, góp mặt trong danh sách 11 ngân hàng được phê duyệt.
 • Hậu báo lỗ nửa năm, Nhà máy In tiền Quốc gia có tân Chủ tịch

  Hậu báo lỗ nửa năm, Nhà máy In tiền Quốc gia có tân Chủ tịch

  Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ NHNN Lê Thái Nam được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT của Nhà máy In tiền Quốc gia từ ngày 15/9 tới đây. Trước đó, Nhà máy đã bất ngờ báo lỗ hơn 11,2 tỷ đồng 6 tháng đầu năm 2019 sau nhiều năm lãi lớn.
 • PTTg Phạm Bình Minh: GDP Việt Nam giảm 6.000 tỷ vì chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

  PTTg Phạm Bình Minh: GDP Việt Nam giảm 6.000 tỷ vì chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

  “Về ngắn hạn, cạnh tranh thương mại Mỹ-Trung hiện nay sẽ thúc đẩy xuất khẩu một số mặt hàng của chúng ta, nhưng đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung sản phẩm xuất khẩu của chúng ta. Về dài hạn, có những đánh gía có thể làm giảm quy mô GDP Việt Nam khoảng 6.000 tỷ đồng”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đưa ra dự báo.  
 • Dừng cho vay ngoại tệ ngắn hạn sau ngày 31.3.2019

  Dừng cho vay ngoại tệ ngắn hạn sau ngày 31.3.2019

  Vay ngoại tệ ngắn hạn để thanh toán ra nước ngoài tiền nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ nhằm thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh hàng hóa để phục vụ nhu cầu trong nước sẽ được kéo dài tới 31.3.2019. Sau ngày 30.9.2019, cá tổ chức tín dụng sẽ dừng cho vay ngoại tệ đối với những khoản vay trung và dài hạn thay vì phải kết thúc vào tháng 12 năm 2018
 • Thủ tướng khen Thống đốc Lê Minh Hưng điều hành không gây sốc

  Thủ tướng khen Thống đốc Lê Minh Hưng điều hành không gây sốc

  Tại phiên thảo luận của Chính phủ cuối tháng 12 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành lời khen cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đã điều hành tiền tệ trong năm qua tương đối tốt, không có cú sốc nào lớn trước những biến động của thế giới, tăng trưởng tín dụng tốt.
 • Thống đốc chỉ đạo ổn định lãi suất huy động, giảm lãi suất cho vay

  Thống đốc chỉ đạo ổn định lãi suất huy động, giảm lãi suất cho vay

  Thống đốc NHNN chỉ thị các TCTD chấp hành nghiêm túc các quy định, chỉ đạo của NHNN và các quy định khác của pháp luật về lãi suất huy động và cho vay, phí cho vay, các quy định về mua bán ngoại tệ, niêm yết tỷ giá và giao dịch trên thị trường ngoại tệ, quản lý ngoại hối...