Chủ đề nóng

Gia Lai: Thông tin mới nhất vụ phụ huynh tố cáo giáo viên dạy Âm nhạc thiếu khách quan

Hoàng Lộc Thứ bảy, ngày 10/06/2023 15:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều phụ huynh có con đang học tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan (TP.Pleiku, Gia Lai) bức xúc phản ánh cách dạy và đánh giá chất lượng của cô giáo Âm nhạc của trường này thiếu khách quan. Phòng GD&ĐT Pleiku đã vào cuộc kiểm tra và đã có kết luận.
Bình luận 0

Ngày 10/6, theo nguồn tin của PV Dân Việt, Phòng GD&ĐT TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã có kết luận kiểm tra về nội dung phản ánh của một số phụ huynh với bà Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân (Giáo viên môn Âm nhạc Trường Tiểu học Cù Chính Lan, TP.Pleiku) trong việc đánh giá môn Âm nhạc năm học 2021-2022 và 2022-2023.

Trước đó, vào ngày 26/5, một số phụ huynh phản ánh đến Phòng GD&ĐT TP.Pleiku về việc bà Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân thiếu tích cực trong giảng dạy; kỹ năng truyền đạt và tinh thần gợi mở kém; đánh giá chất lượng, xếp loại học tập của học sinh không vô tư, khách quan và không tạo được sự đồng thuận của học sinh trong trường.

Thông tin mới vụ phụ huynh tố cáo giáo viên dạy Âm nhạc ở Gia Lai thiếu khách quan - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Cù Chính Lan - nơi bà Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân đang công tác. Ảnh: Q.T

Theo thống kê kết quả môn Âm nhạc cuối học kỳ II năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Cù Chính Lan có 336/779 học sinh hoàn thành tốt (chiếm 43,13%), 428 em hoàn thành (chiếm 54,94%) và 10 em chưa hoàn thành (chiếm 1,28%).

Do vậy, từ ngày 29 đến ngày 2/6, Phòng GD&ĐT TP Pleiku đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh nội dung trên.

Qua kiểm tra, Phòng GD&ĐT TP Pleiku xác định, bà Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân có nhiều vi phạm như không lập số ghi chép, theo dõi sự tiến bộ của học sinh, ghi chép những lưu ý với học sinh có nội dung chưa hoàn thành hoặc có tiến bộ trong học tập và rèn luyện năm học 2022-2023; không có kế hoạch bồi dưỡng, giúp đỡ học sinh chưa hoàn thành học kỳ 1, năm học 2022-2023 (Kết quả khảo sát đầu năm học có 16 học sinh chưa hoàn thành, đến cuối học kỳ 1 số học sinh chưa hoàn thành tăng lên 28 học sinh)...

Thông tin mới vụ phụ huynh tố cáo giáo viên dạy Âm nhạc ở Gia Lai thiếu khách quan - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh có con có con đang học tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan bức xúc, phản ánh cách giảng dạy của bà Trân trong buổi đối thoại với Phòng GD&ĐT TP.Pleiku vào cuối tháng 5. Ảnh: Q.T

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT TP.Pleiku xác định, bà Trân có vi phạm trong sử dụng tài khoản SMAS để quản lý kết quả học tập của học sinh. 

Theo đó, trong 2 năm học 2021-2022 và 2022-2023, bà Trân đã tự ý sửa chữa kết quả học tập đối với 75 học sinh ở các lớp (nâng lên, hạ xuống và chỉnh sửa nhận xét), trong đó có một số học sinh được nâng lên, hạ xuống nhiều lần mà không báo cáo, không xin phép và chưa có sự đồng ý của Hiệu trưởng nhà trường. Trong đó, ở học kỳ 2 năm học 2022-2023, bà Trân đã chỉnh sửa 80 lượt/58 học sinh. Cụ thể, 20 trường hợp từ kết quả hoàn thành tốt xuống hoàn thành; 48 trường hợp từ hoàn thành lên hoàn thành tốt; 8 trường hợp chưa hoàn thành lên hoàn thành và 4 trường hợp sửa nhận xét

Từ đó, Phòng GD&ĐT TP.Pleiku đề nghị Trường Tiểu học Cù Chính Lan tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan; xây dựng quy chế, quản lý chặt chẽ hệ thống SMAS, chấm dứt tình trạng giáo viên chỉnh sửa kết quả học tập.

Đối với cá nhân bà Trân, Phòng GD&ĐT TP.Pleiku đề nghị kiểm điểm làm rõ những khuyết điểm, sai phạm đã nêu; đánh giá kết quả học tập và quản lý kết quả học tập của học sinh đúng quy định, nghiêm túc, khách quan, công bằng, tránh tạo áp lực cho học sinh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem